พายุฤดูร้อนถล่ม จ.ชัยภูมิ ฟ้าผ่าบ้านพักในรีสอร์ทไฟไหม้วอด

Home / ข่าวทั่วไป / พายุฤดูร้อนถล่ม จ.ชัยภูมิ ฟ้าผ่าบ้านพักในรีสอร์ทไฟไหม้วอด

เกิดพายุฤดูร้อนถล่ม จ.ชัยภูมิ ฟ้าผ่าบ้านพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่งไฟไหม้วอด 2 หลัง เสียหายนับล้าน เตือนผู้ประกอบการดูแลเป็นพิเศษ

ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ คงนาวัง รองสารวัตรสอบสวนสภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดเหตุฟ้าผ่าบ้านเรือนประชาชนจนเกิดเพลิงไหม้บ้านพัก ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่พื้นที่ ม.3 ต.เก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในจุดที่เป็นบ้านพักของรีสอร์ทดังกล่าวได้รับความเสียหายไปทั้งหมด 2 หลัง

ด้าน นางจิตหรา ลูกจ้างดูแลรีสอร์ทแห่งนี้ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านพักดังกล่าวซึ่งขณะนั้นมีฝนตกและมีลมพัดรุนแรงมาก จู่ ๆ ได้ยินเสียงฟ้าผ่าลงมาอย่างรุนแรงสักพักหนึ่งพนักงานรีสอร์ทข้างเคียงได้ตะโกนบอกว่าไฟบ้านด้านชั้นบน ตนจึงรีบโทรแจ้งไปยัง 191 แต่เนื่องจากบ้านพักเป็นบ้านไม้เรือนไทย ไฟจึงลุกลามอย่างรวดเร็วจนได้รับความเสียหายวอดไปทั้ง 2 หลัง

นอกจากนี้ยังมีของใช้ในบ้านพักอีกเป็นจำนวนมากได้รับความเสียหายไปทั้งหมด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่าเกิดจากฟ้าผ่าเข้ามาที่บริเวณหลังคาบ้านพักรีสอร์ทดังกล่าวก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้ไปถูกระบบสายไฟฟ้า จนลุกลามได้รับความเสียหายอย่างรวดเร็ว

ซึ่งจุดนี้เป็นช่วงที่โล่งแจ้งใกล้เชิงเขาสูงในเขตเทือกเขาภูแลนคาและใกล้แหล่งท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนอย่างเขื่อนลำปะทาว และขณะนี้มักจะมีคนเดินทางมาเข้าพักผ่อน ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการเกิดลมกรรโชกแรง ฟ้าคะนอง ฟ้าร้องฟ้าผ่าได้ง่ายบ่อยครั้ง จึงฝากเตือนกลุ่มผู้ประกอบการบ้านพักรีสอร์ท ต้องใช้ความระมัดระวังในการให้บริการประชาชนเป็นพิเศษ