เริ่มแล้ว! ปิดซ่อมใหญ่สะพานไทย-เบลเยี่ยม คาดเปิดใช้ 16 พ.ค. นี้

Home / ข่าวทั่วไป / เริ่มแล้ว! ปิดซ่อมใหญ่สะพานไทย-เบลเยี่ยม คาดเปิดใช้ 16 พ.ค. นี้

เริ่มแล้ว! ปิดซ่อมใหญ่ ‘สะพานไทย-เบลเยี่ยม’ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ส่งผลให้สะพานแอ่นตัว คาดเปิดใช้ 16 พ.ค. นี้

จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้สะพานไทย-เบลเยี่ยม เมื่อวันที่ 28 ก.พ.2560 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้สะพานแอ่นตัวและผิวจราจรบางส่วนทรุดตัวตามโครงสร้างเหล็ก ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ กทม.ได้ดำเนินการซ่อมแซมให้รถสามารถสัญจรผ่านได้เป็นการชั่วคราว

โดยหลังจากนี้ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.-18 เม.ย.60 กทม.จะปิดซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม รวม 58 วัน โดยฝั่งขาออก มุ่งหน้าคลองเตย ปิดซ่อมเป็นเวลา 30 วัน เมื่อแล้วเสร็จ และจะปิดซ่อมสะพานฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าสามย่าน ในวันที่ 18 เม.ย.-15 พ.ค.60 เป็นเวลา 28 วัน ต่อไป

สำหรับการจัดการเดินรถช่วงที่มีการปิดปรับปรุงสะพานไทย-เบลเยี่ยม กรุงเทพมหานคร ได้ประสานกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ จัดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนโดยชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเย็น เวลา 15.00 – 20.00 น. จะเปิดเดินรถทางเดียว ทั้ง 2 ช่องจราจร

เพื่อระบายรถออกจากเมือง มุ่งหน้าคลองเตย ส่วนช่วงเวลาอื่นๆ เปิดให้รถวิ่งสวนกันได้อย่างละ 1 ช่องจราจร เมื่อปรับปรุงสะพานฝั่งขาออกแล้วเสร็จ จะดำเนินการซ่อมแซมสะพาน ฝั่งขาเข้า (ระหว่างวันที่ 18 เมษายน – 15 พฤษภาคม 2560) จะสลับให้ใช้สะพานฝั่งขาออก โดยจะจัดการจราจรในลักษณะเดียวกัน พร้อมเปิดให้ประชาชนใช้สัญจรได้ปกติต้อนรับวันเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พฤศษภาคม 2560