กระบะแสวงบุญ ‘เขาคิชฌกูฏ’ แหกโค้งพุ่งตกสะพานบาดเจ็บอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / กระบะแสวงบุญ ‘เขาคิชฌกูฏ’ แหกโค้งพุ่งตกสะพานบาดเจ็บอื้อ

รถยนต์กระบะ มุ่งหน้าเดินทางนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ เสียหลักหลุดโค้ง ตกสะพาน มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 ราย สาหัส 3 ราย

ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี รายงานว่า เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี และชาวบ้านเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักตกสะพานบ้านไทรนอง หมู่ที่ 15 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี โดยอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 10 ราย ซึ่งผู้บาดเจ็บกระเด็นกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นคลอง บางรายนอนจมอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันฟื้นคืนชีพ และปฐมพยาบาลก่อนลำเลียงส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง 3 โรงพยาบาล โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 10 ราย มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเร่งงัดซากรถเพื่อนำผู้บาดเจ็บออกจากซากรถ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุรถคันที่เกิดเหตุเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สี บรอนซ์ ทะเบียน ฒว 3490 กรุงเทพฯ ด้านหน้ารถพังเสียหายทั้งหมด และจากการสอบถามผู้บาดเจ็บที่พอได้สติทราบว่าตนพร้อมผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมุ่งหน้าไปนมัสการรอยพระพุทธบาท ที่อำเภอเขาคิชฌกูฏ แต่ไม่ชำนาญเส้นทาง ระหว่างรถคับมาทางโค้งเกิดเสียหลักจึงหักพวงมาลัยกะทันหันทำให้รถเสียข้ามไปชนราวสะพาน และตกลงไปในคลองดังกล่าว ทั้งนี้โชคดีที่ผู้โดยสารมาในรถทั้งหมดแค่ได้รับบาดเจ็บไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประสานพันตำรวจโทชาติชาย ชายเพ็ชร สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และถ่ายภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และเก็บรักษาทรัพย์สินของผู้บาดเจ็บเพื่อรอญาติมาติดต่อรับคืนต่อไป