จับยาบ้าพร้อมเครือข่ายในเรือนจำ จนท.เผยยาบ้าที่จับได้เป็นยี่ห้อใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / จับยาบ้าพร้อมเครือข่ายในเรือนจำ จนท.เผยยาบ้าที่จับได้เป็นยี่ห้อใหม่

ทหารกองกำลังเทพสตรี จังหวัดระนอง จับยาบ้าได้พร้อมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำ 3 คน โดยยาบ้าที่จับได้เป็นยี่ห้อใหม่ที่ไม่เคยพบในพื้นที่มาก่อน

วานนี้ ( 19 มีค.) ร้อยโท คทายุทธ์ เศรษฐมาน ผู้บังคับกองร้อย หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี จังหวัดระนอง แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดระนอง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คนตรวจยึดยาบ้าของกลางได้ 1,784 เม็ด โดยยาบ้ามีตราประทับเป็นรูปแอปเปิล ซึ่งเป็นการจับกุมได้ในพื้นที่เป็นครั้งแรก

ร้อยโท คทายุทธ์กล่าวว่า ทางทหารได้ติดตามข่าวและทำการล่อซื้อยาบ้า จากเครือข่ายผู้ต้องหา ที่เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำจังหวัดระนอง โดยสามารถจับกุมได้ 3 คนคือ นายชัยยัน ฉายประทีบ พร้อมยาบ้า 1,590เม็ด นายอภิวัฒน์ แสงจันทร์ พร้อมยาบ้า 35 เม็ด และ นายบัญชา ศิวิวัฒน์ พร้อมยาบ้า 167 เม็ด รวมทั้งน้ำต้มพืชกระท่อม 1.7 ลิตร โดยทั้งสามคนเป็นชาวจังหวัดระนอง

สำหรับของกลางยาบ้าทั้งหมดที่จับกุมมาได้ เป็นยาบ้าที่มีรูปแอปเปิลในซองบรรจุ และมีตราประทับรูปแอปเปิลบนเม็ดยาบ้า ซึ่งเป็นการจับกุมได้เป็นครั้งแรกในพื้นที่จังหวัดระนอง และในเขตตำรวจภูธรภาค 8 โดยหลังจากนี้จะได้ขยายผล เพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป