ตร.ปัดจัดฉากจับอาวุธ ‘แก๊งโกตี๋’ ลุยหาท่อน้ำเลี้ยง

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ปัดจัดฉากจับอาวุธ ‘แก๊งโกตี๋’ ลุยหาท่อน้ำเลี้ยง

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ตำรวจปัดจัดฉาก ยึดอาวุธสงคราม เครือข่าย “แก๊งโกตี๋” ขณะ เร่งขยายผลเพิ่ม ลุยหาท่อน้ำเลี้ยง หากพบใครเอี่ยวฟันผิดไม่ละเว้น

วันที่ 20 มี.ค. 60 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน กับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.กรณี ตรวจยึดอาวุธสงครามและควบคุมตัวเครือข่าย นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนี จำนวน 9 คนว่า ไม่ใช่การจัดฉาก เพราะที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติ จึงอยากถามกลับบุคคล ที่กล่าวอ้างว่า การนำเอากำลังไปกว่า 1 พันนาย จะเป็นการจัดฉากได้อย่างไร และลักษณะยุทโธปกรณ์อาวุธต่างๆ ที่ตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุ ประกอบกับคำรับสารภาพของบุคคลทั้งหมด ก็มีความชัดเจนว่ามีความเคลื่อนไหว และพยายามก่อความไม่สงบให้เกิดขึ้นในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมย้ำว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่มีได้มีการสืบสวนหาข่าวมาจนทราบแน่ชัดว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการกระทำความผิดตามที่กล่าวหาจริง

ขณะที่ เส้นทางการเงิน และผู้สนับสนุน หรือท่อน้ำเลี้ยงสนับสนุนขบวนการ ยังอยู่ระหว่างดำเนินการขยายผล แต่หากหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงบุคคลใด จะดำเนินการโดยไม่ละเว้นเนื่องจากเป็นเรื่องที่กระทบต่อความมั่นคง

ส่วนประเด็นที่ประชาชนสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวัดพระธรรมกาย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากหลักฐานพบความเชื่อมโยงในการพยายามปลุกระดมมวลชน วัดพระธรรมกาย เพื่อเตรียมก่อเหตุขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย โดยย้ำว่าเป็นความพยายามของขบวนการนี้ที่พยายามให้เกิดความเชื่อมโยงกัน และจากประวัติพบว่าขบวนการนี้ เคยร่วมชุมนุมในกลุ่มการเมืองบางกลุ่มที่ผ่านมาด้วย อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเร่งดำเนินการอย่างรวดเร็ว รอบคอบรัดกุม และโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้

ที่มา… INN