ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันหักหลบ จยย. พลิกคว่ำไฟลุกท่วม

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันหักหลบ จยย. พลิกคว่ำไฟลุกท่วม

เกิดเหตุบรรทุกน้ำมันกว่า 1 หมื่นลิตร หักหลบบิ๊กไบค์ เป็นเหตุให้พลิกคว่ำเกิดไฟลุกไหม้ บริเวณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

วันนี้ 20 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าว จ.เชียงราย รายงานว่าเกิดเหตุบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเหลืองขาว ทะเบียน 81-2859 เชียงราย ของบริษัทโคสโม่ 71 พลิกคว่ำบนถนนพหลโยธินสายแม่จัน-แม่สาย บริเวณบริษัทอีซูซุ สาขาห้วยใคร้ ต.ห้วยใคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ส่งผลทำให้เกิดไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงและรถโฟมจากเทศบาลแม่สายและเทศบาลแม่จัน จำนวน 3 คัน เข้ามาช่วยกันฉีดน้ำและโฟมเพื่อทำการดับไฟ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบสวนนายนฤพล ปันยี่ อายุ 36 ปี คนขับ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้บรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 6,000 ลิตร และ แก๊สโซฮอล์ 95 อีก 5,000 ลิตร มาจากคลังน้ำมัน อ.เมืองเชียงราย เพื่อไปส่งยังปั๊มน้ำมันคอสโม่สามารถ อ.แม่สาย โดยตนได้ขับมาทางช่องทางเลนส์ซ้าย จู่ๆก้ได้มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาตัดหน้าทำให้ต้องหักหลบจนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ก่อนที่จะทำให้เกิดไฟลุกใหม่ห้องเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ จนไฟลุกท่วมทั้งคันแต่โชคดีที่ถังเชื้อเพลิงมีระบบตัดวาร์วอัตโนมัติทำให้ไม่ไหม้น้ำมันที่อยู่ด้านในถัง ทำให้ตนไม่เป็นอะไรมากและเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงได้ทัน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้จะได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัติครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นได้เร่งทำการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่จะขึ้นไปสู่ชายแดนไทย-เมียนมา ทำให้การจราจรติดขัดจนเข้าสู่ภาวะปกติ