บุกรวบ! เจ้าอาวาสวัดดังเมืองกระบี่เสพยาคากุฎิ

Home / ข่าวทั่วไป / บุกรวบ! เจ้าอาวาสวัดดังเมืองกระบี่เสพยาคากุฎิ

ตำรวจร่วมกับทหารทัพเรือภาคที่3 บุกรวบเจ้าอาวาสวัดดัง อ.อ่าวลึก จ.กระบี พร้อมพระลูกวัดรวม 4 รูป ขณะตั้งวงเสพยาบ้าคากุฏิ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.อ่าวลึก พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิสันต์ รักมาก รองผกก. พ.ต.ท.บรรจบ ช่วยแก้ว พ.ต.ท.ดามพะหัตถิ์ คชาชีวะ หัวหน้าชุดยาเสพติด พ.จ.อ.สุริยา ชุ่มใจ เจ้าหน้าที่การข่าว ทรภ.3 และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ กว่า 10 นาย บุกตรวจค้นภายในวัดไพรสณฑ์ ม.3 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังสืบทราบว่าพระในวัดมีพฤติกรรมเสพยา โดยก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีชาวบ้านว่ามี นายศุภราช ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่มีพฤติกรรมเสพยาเข้าไปในวัดทุกวัน จึงได้เข้าทำการปิดล้อมกุฏิเจ้าอาวาส

ทราบชื่อ คือ พระวรวุฒิ ชูช่วย อายุ 27 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว พบว่ากุฎิมีการล๊อกประตูจากด้านใน แต่มีกลิ่นควันยาบ้าโชยออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สายล่อซื้อ เรียกให้คนข้างในมาเปิดประตู พอเปิดก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่า เจ้าอาวาสและพระลูกวัด กำลังตั้งวงเสพยาอยู่พอดี เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมเจ้าอาวาสพร้อมด้วยพระลูกวัดอีก 3 รูป ประกอบด้วย พระธวัชชัย คุณทองคำ อายุ 29 ปี พระวุฒิชัย บางเตียว อายุ 26 ปี พระอมรศักดิ์ กำจรจักร อายุ 50 ปี และนายศุภราช สุวรรณสังข์ อายุ24ปี ชาวบ้านที่ร่วมวงอีก 1 คน พร้อมยึดของกลางยาบ้า ซุกซ่อนใต้เตียง จำนวน4 เม็ด กับอีก 1 ซีก และพืชกระท่อมซุกซ่อนในย่ามอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งอุปกรณ์การเสพ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลอ่าวลึก พบว่ามีฉี่ม่วงทุกคน ก่อนนำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอ ทำการสึกที่วัดนาเหนือ อ.อ่าวลึก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมมียาเสพติดประเภท1 (ประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง และมียาเสพติดประเภท5 (พืชกระท่อมไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันเสพยา ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.อ่าวลึก ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะได้ขยายผลต่อไป

สำหรับวัดดังกล่าว เป็นวัดชื่อดัง ใน ต.เขาใหญ่ มีพระรวมทั้งหมด รวม 5 รูป แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าจับตัวเจ้าอาวาส พร้อมพระลูกวัดแล้ว รวม4 คน ก็เหลือเพียง พระลูกวัดเพียงรูปเดียวเท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำการสึก มีชาวบ้านนำศพทำพิธีฌาปนกิจที่วัดพอดี และเมื่อเห็นว่าพระโดนจับกุม ก็ต้องผิดหวังเพราะคิดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จึงได้นำศพไปทำพิธีที่วัดอื่นต่อไป