เต่าออมสิน ยังโคม่า หลังเข้าผ่าตัดอีกครั้ง ด้านหมอขอทำใจ แต่ลึกๆ ยังหวัง

Home / ข่าวทั่วไป / เต่าออมสิน ยังโคม่า หลังเข้าผ่าตัดอีกครั้ง ด้านหมอขอทำใจ แต่ลึกๆ ยังหวัง

สัตวแพทย์เผยอาการล่าสุด เต่าออมสิน ยังโคม่า หลังเข้ารับผ่าตัดอีกครั้ง เหตุอาการวิกฤต-ไม่ตอบสนอง ด้านคนแห่โพสต์ภาวนาหวังปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (20 มี.ค. 60) รศ.สพญ. นันทริกา ชันซื่อ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการล่าสุดของเต่าออมสิน หรือ เต่า ตนุ ที่กลืนเหรียญจำนวนมากลงท้อง  หลังจากที่สัตวแพทย์ได้ทำการผ่าตัดฉุกเฉินเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากตรวจพบอาการปวดเกร็งลำไส้รุนแรงนั้น ว่า

เต่าออมสิน,

ขณะนี้อาการยังคงโคม่า ต้องให้อ๊อกซิเจน และนอนพักในห้อง ICU  ตลอดเวลา ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เต่าออมสินมีอาการทรุด เนื่องจากมีสารนิกเกิลที่เป็นสารเคลือบเหรียญในกระแสเลือดมากกว่าปกติถึง 200 เท่า ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำและส่งผลต่อระบบกล้ามเนื้อและหัวใจ รวมถึงเป็นผลมาจากการที่ทีมแพทย์ นำเอาสิ่งแปลกปลอมจำนวนมาก และอยู่กับเขามานานออกไป ทำให้ลำไส้เกิดอาการแกว่งไปมาได้ง่าย จึงมีการบิดตัวและพันกัน ทำให้ต้องแก้ไขโดยการผ่าตัดอีกครั้ง ทั้งนี้แม้ว่าจะมีโอกาสน้อยนิดที่เต่าออมสินจะรอดกลับมาได้ แต่ในใจยังหวังและลุ้นให้เกิดขึ้นอยู่

ด้านโลกออนไลน์ได้มีผู้คนจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความเห็นและภาวนาให้เต่าออมสินกลับมามีชีวิตอีกครั้ง หลังจาก รศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ได้โพสต์ภาพและข้อความรวมถึงคลิปวิดีโออาการล่าสุดของเต่าออมสิน โดยระบุว่า

“วันนี้ออมสิน… ยังไม่ยอมตื่น….ทีมสัตวแพทย์…ก็ยังไม่ยอมหยุด….” 

เต่าออมสิน,

ภาพจาก Nantarika Chansue