ชายวัย 70 ปีเมืองราชบุรี ยอมควัก 1 ล้าน ซื้อตุ๊กแก หากได้ขนาด 19 นิ้ว!!

Home / ข่าวทั่วไป / ชายวัย 70 ปีเมืองราชบุรี ยอมควัก 1 ล้าน ซื้อตุ๊กแก หากได้ขนาด 19 นิ้ว!!

ฮือฮาพ่อค้าเมืองราชบุรี ยอมจ่าย 5 แสน – 1 ล้าน หากมีคนหาตุ๊กแกขนาดความยาวไม่ต่ำกว่า 19 นิ้ว ได้สำเร็จ 

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.ราชบุรี ได้เกิดเรื่องราวสุดฮือฮาขึ้น เมื่อมีชายคนหนึ่งใจป้ำ ยอมจ่ายเงินซื้อตุ๊กแกในราคาสูงถึง ตัวละ 5 แสน –  1 ล้านบาท หากมันมีคุณสมบัติตามที่เขาต้องการ ทราบชื่อชายคนดังกล่าวต่อมาคือ
นายเสียง นิลวรรณา อายุ 70 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 18 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

ตุ๊กแก, ข่าวจังหวัดราชบุรี

โดยนายเสียง เผยว่า ในอดีตเคยเป็นหัวหน้าแผนกติดตั้งเครื่องจักรกลของโรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี จากนั้นพอเกษียณอายุทำงานก็หันมาเลี้ยงตุ๊กแกเพื่อขายให้กับพ่อค้า เนื่องจากเห็นว่าลงทุนต่ำแต่ให้ราคาสูง เพราะคนจีนมีความเชื่อว่า หางตุ๊กแกมีเซลล์ที่สามารถนำไปสกัดเป็นส่วนผสมของยารักษาโรคเอดส์และโรคมะเร็ง หรือนำไปรับประทานเป็นยาชูกำลังได้

ซึ่งข่าวว่าตนรับซื้อตุ๊กแกในราคาสูงถึงตัวละ 5 แสน ถึง 1 ล้านบาทนั้นยอมรับว่าเป็นความจริง แต่การจะจ่ายเงินจำนวนมากนั้นตุ๊กแกต้องมีขนาดและความสมบรูณ์ตามที่ตนได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งได้แก่  ขนาดความยาว วัดตั้งแต่หัวไปจนถึงปลายหาง ถ้าขนาด 10 นิ้ว จะรับซื้อในราคา 500 บาท

ขนาด 14 – 15 นิ้ว ราคา 4,000 – 7,000 บาท ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของร่างกาย ขนาด 16 นิ้ว ราคา 10,000 บาท ขนาดตั้งแต่ 17 – 18 นิ้ว ราคาจะอยู่ที่ 3 – 5 แสนบาท และถ้าหากสามารถหาได้ใหญ่กว่า 19 นิ้วขึ้นไป จะซื้อในราคา 1 ล้านบาท

ภาพประกอบจาก homegekko