งด! เล่นแป้ง-ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ช่วงสงกรานต์

Home / ข่าวทั่วไป / งด! เล่นแป้ง-ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ช่วงสงกรานต์

รองผู้ว่าฯ กทม. ขอความร่วมมืองดเล่นแป้งและใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หวั่นก่อให้เกิดอันตรายกับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ กรุงเทพมหานคร กำหนดจัดงาน ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ระหว่างวันที่ 12-15 เม.ย. 60 โดยเน้นการจัดงานในรูปแบบการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี

กิจกรรมที่สำคัญ ประกอบด้วย วันที่ 12 เม.ย. จะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากพิพิธภันฑสถานแห่งชาติมาประดิษฐานให้ประชาชนได้สักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ ลานคนเมือง ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.60 จนถึงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 15 เม.ย. 60 จากนั้นจะอัญเชิญกลับไปประดิษฐานยังพิพิธภันฑสถานแห่งชาติ และในวันที่ 13 เม.ย. 60 ช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 191 รูป และพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ

สำหรับหน่วยงานอื่นมีกำหนดการจัดงานสงกรานต์ในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร อาทิ สยามสแควร์ และสวนสันติชัยปราการ ทั้งนี้คณะรัฐมนตรีมีกำหนดเชิญผู้แทนหน่วยงานซึ่งจะมีการจัดงานสงกรานต์เข้าประชุมเพื่อชี้แจงแนวทางการจัดงานสงกรานต์สำหรับปีนี้ในวันที่ 4 เม.ย. เพื่อให้การจัดงานในทุกพื้นที่เป็นไปด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อยต่อไป

อย่างไรก็ตาม กรุงเทพมหานคร ขอความร่วมมือประชาชนงดการเล่นแป้ง และงดการใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้