อุตุฯ เผย 25-29 มี.ค.ไทยตอนบนเกิดพายุฤดูร้อน กทม.อุณหภูมิสูงสุด 37 องศา

Home / ข่าวทั่วไป / อุตุฯ เผย 25-29 มี.ค.ไทยตอนบนเกิดพายุฤดูร้อน กทม.อุณหภูมิสูงสุด 37 องศา

อุตุฯ เผย ประเทศไทยมีอากาศร้อน เตือน 25-29 มี.ค.ไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ขณะที่ กทม.อุณหภูมิสูงสุด 37 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 23 มีนาคม 2560 ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 25-29 มี.ค. 60 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลาง จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.