‘ศรีวราห์’ เตรียมรับมอบตัว 9 ผู้ต้องหา เครือข่ายโกตี๋พรุ่งนี้

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ เตรียมรับมอบตัว 9 ผู้ต้องหา เครือข่ายโกตี๋พรุ่งนี้

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย เตรียมรับมอบตัว 9 ผู้ต้องหาเครือข่ายโกตี๋ ที่กองปราบปรามพรุ่งนี้ ยัน สอบปากคำเสร็จคุมฝากขังทัน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าการเข้าตรวจยึดอาวุธปืนสงครามของเครือข่าย นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” พร้อมจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน ว่า เบื้องต้นทหารจะควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 9 คน มามอบให้กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เวลา 10.00 น. ซึ่งจากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจร่างกาย และสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด หลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้นก็จะนำตัวฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ที่ศาลอาญารัชดา

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังจะแจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรเพิ่มกับผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ส่วนการจัดรายการออกอากาศผ่านทางโซเชียลมีเดียของ นายวุฒิพงศ์ หรือ โกตี๋ ซึ่งมีเนื้อหายุยง ปลุกปั่น ให้เกิดความขัดแย้งขึ้นนั้น ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ประสานกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ดำเนินการตรวจสอบการออกอากาศของรายการดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถให้นายโกตี๋ ยุติการจัดรายการได้ เนื่องจากเป็นการจัดรายการอยู่ต่างประเทศ จึงอยู่นอกเหนืออำนาจของการดำเนินการของเจ้าหน้าที่