รวบหนุ่มขายกัญชาทางเฟซบุ๊ก ยึดของกลาง-เงินสดหมุนเวียน 16 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบหนุ่มขายกัญชาทางเฟซบุ๊ก ยึดของกลาง-เงินสดหมุนเวียน 16 ล้าน

191 รวบหนุ่มประกาศ ขายกัญชาทางเฟซบุ๊ก ก่อนส่งไปรษณีย์ให้ลูกค้า พร้อมยึดของกลาง 27 กก. และเงินสดหมุนเวียน 16 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. นำกำลังเข้าตรวจค้นหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี เพื่อจับกุม นายกันชัย ฤกษ์แสนสุข อายุ 31 ปี และ น.ส.สกาว ยันต์ไพร อายุ 30 ปี พร้อมยึดของกลางเป็นกัญชาจำนวน 27.5 กิโลกรัม พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งและบัญชีธนาคารจำนวนหลายเล่ม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เกิดจาก กรณีมีภาพหญิงสาวประกาศราคาขายยาเสพติดทางเฟซบุ๊ค ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าวทันที โดยทางบก.สปพ.ได้ตรวจสอบเฟสบุ๊คดังกล่าว พบว่าเป็นหญิงสาวในภาพ พบว่ามีคนแอบอ้างนำเฟสบุ๊คของหญิงสาวคนดังกล่าวไปอ้างว่าประกาศขายยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงไล่ตรวจสอบจนพบว่าคนร้ายตัวจริง คือ นายกันชัย จึงสืบค้นและเข้าจับกุมดังกล่าว

ด้าน นายกันชัย เผยว่า ตนเริ่มขายยาเสพติดมาได้ไม่นาน ได้กำไรจากการขายกัญชาเดือนละ 100,000 กว่าบาท โดยตนไปรับกัญชามาอีกต่อหนึ่ง มีราคาก้อนละ 8,000 บาท ตนนำมาซอยเป็นก้อนเล็ก ๆ ได้ 19 ก้อนเล็ก ก้อนละ 1,200 บาท วันหนึ่งจะขายได้ประมาณ 2 ก้อนเล็ก ได้ส่วนแบ่งร้อยละ 30 จากราคาเต็มส่วนบ้านหลังนี้ตนซื้อมาได้ครึ่งปี ในราคา 17 ล้านบาท ทั้งนี้ นายกันชัย ชื่อน.ส.สกาวเป็นเจ้าของบัญชีจำนวนหลายเล่ม มีเงินหมุนเวียนจำนวนไม่น้อยกว่า 16 ล้านบาท