โผล่อีก!! รถยนต์พุ่งตกสะพาน หลังไร้สัญญาณเตือนก่อสร้าง-ปรับปรุง

Home / ข่าวทั่วไป / โผล่อีก!! รถยนต์พุ่งตกสะพาน หลังไร้สัญญาณเตือนก่อสร้าง-ปรับปรุง

ชาวบ้านวอนหน่วยงานออกมารับผิดชอบ หลังก่อสร้างสะพาน แต่ไม่เปิดสัญญาณไฟแจ้งเตือนตอนกลางคืน ทำรถประสบอุบัติเหตุแล้ว 3-4 ราย

เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 23 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว MThai ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุพุ่งลงไปในพื้นที่ก่อสร้างสะพาน บริเวณบ้านหนองป่าหมาก หมู่ 7 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบว่าบริเวณที่กำลังก่อสร้างสะพาน มีการขุดหลุม วางท่อ ตอกเหล็กไว้ มีรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเทา กฉ 338 จันทบุรี ตกลงไปหงายท้องล้อชี้ฟ้า พังเสียหายทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายวิทยา จำเรือง อายุ 45 ปี เป็นชาวตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด

จากการสอบถามนายวิทยา คนขับรถคันเล่าว่า ตนกำลังจะขับรถกลับบ้านในตัวเมืองจันทบุรี และไม่ค่อยได้ใช้เส้นทางนี้ ตอนที่ตนขับรถมาก็ไม่ทราบว่ามีการก่อสร้างสะพาน เรื่องจากไม่มีสัญญาณไฟส่องสว่าง และป้ายให้ใช้ทางเบี่ยง มาเห็นป้ายก่อนถึงจุดก่อสร้างไม่ถึง 30 เมตร ตนจึงเหยียบเบรคเพื่อหยุดรถแล้ว แต่รถไม่หยุดจึงพุ่งตกลงไปข้างล่าง

ข่าวอุบัติเหตุ, รถตกสะพาน, ข่าวจังหวัดจันทบุรี

ซึ่งจากคำบอกเล่านั้น สอดคล้องกับที่ชาวบ้านในระแวกจุดเกิดเหตุเล่าให้ฟังคือ ในช่วงที่มีการก่อสร้างสะพานมานั้นแค่เพียงครึ่งเดือน รถตกลงไปแล้ว 3-4 คัน เพราะจุดก่อสร้างไม่มีการเปิดสัญญาณไฟบ่งบอกว่ามีการก่อสร้างสะพาน ซึ่งตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบแก้ไข อย่าทิ้งงานไปโดยไม่สนใจว่าจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหรือไม่

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานรถยกมาดำเนินการยกรถคันดังกล่าวขึ้น และนำไปเก็บรักษาที่สถานีตำรวจเพื่อประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบในการก่อสร้างสะพานมาพูดคุยเพื่อรับผิดชอบความเสียหายต่อไป

ข่าวอุบัติเหตุ, รถตกสะพาน, ข่าวจังหวัดจันทบุรี

ข่าวอุบัติเหตุ, รถตกสะพาน, ข่าวจังหวัดจันทบุรี