ทหาร-ตร.ยันวิสามัญหนุ่มลาหู่ ทำตามหน้าที่ วอนสังคมรอข้อเท็จจริง

Home / ข่าวทั่วไป / ทหาร-ตร.ยันวิสามัญหนุ่มลาหู่ ทำตามหน้าที่ วอนสังคมรอข้อเท็จจริง

ทหาร ตำรวจ แถลงยันวิสามัญฆาตกรรมหนุ่มลาหู่ ทำตามหน้าที่ ยันให้ความเป็นธรรม วอนสังคมรอข้อเท็จจริง

วันนี้(25 มี.ค.) ที่กองกำลังผาเมือง พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวกรณีการวิสามัญฆาตกรรมนายชัยภูมิ ป่าแส เยาวชนนักกิจกรรมชาวลาหู่ ซึ่งมีการยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามหน้าที่ ซึ่งการสอบสวนแบ่งออกเป็น 3 สำนวนคือครอบครองยาเสพติดและต่อสู้ขัดขวาง การวิสามัญโดยเจ้าหน้าที่ และสำนวนการสอบสวนชันสูตรพลิกศพ

ส่วนข้อสงสัยที่ยังไม่เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด เนื่องจากอยู่ระหว่างการตรวจสอบ รวมทั้งเส้นทางการเงิน และผลการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด จึงขอให้สังคมรอผลการสอบสวนที่ชัดเจนก่อนที่จะออกมากดดันหรือโจมตีการทำงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ขาดขวัญ กำลังใจ โดยเฉพาะการต่อสู้กับปัญหายาเสพติดตามแนวชายแดน

หากใครมีพยานหลักฐานก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที ยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนนายพงศนัยา เพื่อนผู้ตายที่ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติด ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำเชียงใหม่ ซึ่งจะเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ อยู่ระหว่างการสอบสวนเช่นกัน ทั้งนี้ยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าคาดว่าจะสรุปสำนวนได้ภายใน 90วัน