ป.ป.ส. ประมูล ลัมโบร์กินี ของ ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ 12 ล้าน ไร้คนสู้ราคา

Home / ข่าวทั่วไป / ป.ป.ส. ประมูล ลัมโบร์กินี ของ ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ 12 ล้าน ไร้คนสู้ราคา

ป.ป.ส. ประมูลทรัพย์สินคดียาเสพติด ลัมโบร์กินี ของ ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ เริ่มต้น 12 ล้าน ไร้คนสนใจสู้ราคา ส่วน BMW ประมูลไปในราคา 694,000 บาท

สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เปิดงานขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดประเภทที่ไม่เหมาะสมกับการเก็บรักษาและประเภทที่ตกเป็นของกองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยมี รถยนต์ลัมโบร์กีนี รุ่นกัลลาร์โด ซุปเปอร์เรเกล่า พร้อมรถจักรยานยนต์ เคทีเอ็ม 1290 และรถจักรยานยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู คือทรัพย์สินของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดรวมอยู่ด้วย

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. ชี้แจงว่า การนำทรัพย์สินของเบนซ์ เรซซิ่ง ออกประมูลทั้งที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาเนื่องจากทรัพย์ดังกล่าวเข้าข่ายเป็นทรัพย์ตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พุทธศักราช 2534 ซึ่งหากเก็บรักษาไว้จะเป็นภาระแก่ทางราชการ หรือหน่วงช้าไว้จะเสี่ยงต่อความเสียหายของทรัพย์

จึงจำเป็นต้องนำออกมาขายทอดตลาดก่อน และหากศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดให้คืนทรัพย์สินกับเจ้าของ ก็สามารถคืนเป็นตัวเงินตามราคาที่ประมูลพร้อมดอกเบี้ย โดยรถยนต์ลัมโบร์กีนีคันดังกล่าวเปิดประมูลราคาเริ่มต้น 12 ล้านบาท ไม่มีผู้สนใจเสนอราคาสู้ ส่วนรถจักรยานยนต์ มีผู้สนใจประมูลไปเพียง 1 คัน คือ รถจักรยานยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ในราคา 694,000 บาท