ทหารยิงปะทะแก๊งยาบ้าชายแดนเชียงราย คนร้ายดับ 2 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารยิงปะทะแก๊งยาบ้าชายแดนเชียงราย คนร้ายดับ 2 ราย

ทหารกองกำลังผาเมืองยิงปะทะแก๊งยาบ้าด่านชายแดนเชียงราย คนร้ายดับ 2 ถูกเพื่อนเผาอำพรางศพก่อนหลบหนีไปได้ 2 คน

เจ้าหน้าที่ทหาร กองกำลังผาเมือง ออกตรวจตราตามแนวชายแดน เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย ที่บริเวณช่องผาหมี ซึ่งเป็นชายแดนระหว่างไทย-เมียนมา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน เดินเข้ามาทางฝั่งไทยท่าทางมีพิรุธจึงได้นำกำลังไปดักซุ่มอยู่ กระทั่งเมื่อกลุ่มชายทั้ง 4 คน เดินเข้ามาในฝั่งไทยได้ประมาณ 700 เมตร เจ้าหน้าที่พบมีการถืออาวุธปืนไม่ทราบขนาดมาด้วยและบางคนแบกกระเป๋าเป้สีเขียว

จึงได้ให้สัญญาณวางอาวุธและจะเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฏว่ากลุ่มชายดังกล่าวกลับตื่นตกใจและพากันหลบหนีโดยได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางด้วย ทำให้เกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานประมาณ 10 นาที และระหว่างที่มีการปะทะกันกลุ่มชายฉกรรจ์ได้จุดไฟเผาป่าจนเกิดเปลวไฟและกลุ่มควันคละคลุ้ง คาดว่าเป็นการเผาเพื่ออำพรางไม่ให้เจ้าหน้าที่พบเห็นการหลบหนีได้ง่าย

เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 2 คน โดยสภาพถูกไฟจากที่จุดเพื่ออำพรางเผาไหม้จนดำเป็นตอตะโกจำนวน 1 ศพ เบื้องต้นไม่ทราบว่าเป็นบุคคลใด นอกจากนี้ ยังพบกระเป๋าเป้ตกอยู่ใกล้ศพจำนวน 1 ใบ ภายในบรรจุยาบ้าจำนวนประมาณ 100,000 เม็ด โดยบางส่วนของห่อยาบ้าถูกไฟดังกล่าวเผาไหม้ด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันตรวจสอบต่อไป