สยอง! คนงานถูกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวบดมือแหลก

Home / ข่าวทั่วไป / สยอง! คนงานถูกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวบดมือแหลก

คนงานถูกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวบดมือจนติดคาอยู่ในเครื่องไม่สามารถนำออกมาได้ เหตุเกิดที่โรงงานทำมะพร้าว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

วันที่ 26 มี.ค.60 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนงานถูกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวบดมือจนติดคาอยู่ในเครื่องไม่สามารถนำออกมาได้ เหตุเกิดภายในโรงงานทำมะพร้าว ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าไร่เอสอาร์. เลขที่ 96/1 หมู่ 4 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือนายเฮิน ซัม อายุ 34 ปี ชาวกัมพูชา รอเจ้าหน้าที่อยู่ในสภาพใบหน้าซีดเผือด ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากถูกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวดูดมือขวาเข้าไปจนติดคาอยู่ในเครื่องไม่สามารถนำออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เครื่องมือช่างมาทำการถอดแยกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวออกทีละชิ้น โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำมือของคนเจ็บออกมาได้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณนิ้วจนถึงข้อมือขวามีบาดแผลถูกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวบดจนแหลกละเอียด ทางหน่วยกู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง ให้แพทย์ช่วยรักษา

จากการสอบถามเพื่อนคนงานให้การว่า ในขณะที่นายเฮิน ซัม กำลังนำเปลือกมะพร้าวมาย่อยให้ละเอียดตามคำสั่งเจ้าของโรงงานอยู่นั้น แต่จู่ๆ เกิดพลาดถูกเครื่องย่อยเปลือกมะพร้าวดูดมือเข้าไปติดคาอยู่จนได้รับบาดเจ็บ เพื่อนคนงานจึงรีบไปถอดปลั๊กออกเพื่อให้เครื่องหยุดทำงาน ก่อนแจ้งให้หน่วยกู้ภัยมาทำการช่วยเหลือดังกล่าว