โจรย่องเบา! งัดตู้เซฟ ‘สหกรณ์แม่ปืม’ ได้เงิน 5.7 แสนบาท

Home / ข่าวทั่วไป / โจรย่องเบา! งัดตู้เซฟ ‘สหกรณ์แม่ปืม’ ได้เงิน 5.7 แสนบาท

โจรบุกเข้างัดตู้เซฟ ภายในสหกรณ์การเกษตรปฏิรูปที่ดินเมืองพะเยา ต.แม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา ได้เงินไปรวมกว่า 570,000 บาท

วันนี้ 26 มี.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองพะเยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพะเยา เข้าตรวจสอบสภาพความเสียหายของตู้เซฟ ภายในอาคารสำนักงานสหกรณ์การเกษตรและปฏิรูปที่ดินเมืองพะเยา เลขที่ 98 หมู่ 18 ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังถูกคนร้ายบุกเข้าทุบและงัดหน้าต่างอาคารสำนักงาน และเข้าไปทุบตู้เซฟที่ตั้งอยู่ภายในห้องของอาคาร นำเงินออกไป รวมแล้วกว่า 570,000 บาท เมื่อค่ำที่ผ่านมา


โดยนางเฟื่องฟ้า ชำนาญยา ผู้จัดการสหกรณ์ ระบุว่า ในทุกวันจะนำเงินเข้าใส่ในตู้เซฟเป็นประจำ โดยมีคนที่รับทราบว่าเงินจำนวนดังกล่าวเพียง 2 คนคือตนเอง กับเจ้าหน้าที่บัญชีอีกคนเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาจะนำเงินจากการขายน้ำมัน ขายสินค้าทางการเกษตร เข้าใส่ไว้ในตู้เซฟดังกล่าว แต่จำนวนเงินไม่มากเหมือนครั้งนี้ ซึ่งในครั้งมีจำนวนเงินถึง 570,000 บาท และถูกบุกงัดไปทั้งหมด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานอื่นที่พบในที่เกิดเหตุ ทั้งรอยนิ้วมือ และภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณด้านนอกอาคาร และสถานที่ใกล้เคียง เนื่องจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในอาคารถูกคนร้ายแกะเซิร์ฟเวอร์ออกไป จึงไม่สามารถหาข้อมูลได้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายดังกล่าวน่า น่าจะรู้การเคลื่อนไหวทางการเงินของสหกรณ์ได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป