ศาลอาญานัดตรวจหลักฐาน ‘นางไก่’ คดีค้ามนุษย์

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอาญานัดตรวจหลักฐาน ‘นางไก่’ คดีค้ามนุษย์

ศาลอาญานัดตรวจหลักฐาน ‘นางไก่’ ที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ ความผิดฐานค้ามนุษย์

วันที่ 27 มี.ค. 2560 เวลา 09.00 น.  ที่ห้องพิจารณา 709 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอาญานัดตรวจหลักฐาน คดีที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ ซึ่งเป็นจำเลยใน

สำหรับคดีที่ นางไก่ ถูกอัยการยื่นฟ้องค้ามนุษย์ เนื่องจากหลอกลวงเด็กหญิงต่างจังหวัด 3 รายมาทำงานบ้านโดยไม่มีวันหยุด และไม่ได้รับค่าจ้าง โดยได้อ้างว่าตนเองเป็นคุณนายหลอกลวงให้ น.ส.จันทนา คชคงไชย อายุ 16 ปี ไปทำงานที่กรุงเทพฯ และอ้างว่าจะได้เงินเดือน 5,000 บาท รวมถึงจะอุปการะส่งเรียนหนังสือ ส่งเงินให้กับทางบ้านของ น.ส.จันทนา จนผู้เสียหายหลงเชื่อ

แต่เมื่อมาแล้วกลับไม่ได้ค่าตอบแทน และไม่ได้รับการส่งเสียให้เรียนหนังสือตามที่ตกลงไว้ จนผู้เสียหายทนไม่ได้และเดินทางกลับบ้านในที่สุด แต่ทั้งนี้ จำเลยได้ข่มขู่ว่าหากไม่ยอมกลับมาจะแจ้งตำรวจข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง แต่ผู้เสียหายไม่กลับมาทางจำเลยจึงความความดำเนินคดีกับผู้เสียหายและถูกศาลอาญาพิพากษาจำคุก 1 ปี 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม การตรวจหลักฐานในวันนี้ นางมณตา จำเลย ยังคงขอให้การปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิด ไม่ได้หลอกลวงว่ามีสามีเป็นนายตำรวจและเป็นคุณหญิง โดยนำผู้เสียหายมาส่งเสียงเรียนที่โรงเรียนมัธยม ย่านประชานิเวศน์ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 40,000 บาท และจำเลยมีลูกจ้างอยู่แล้ว 5-6 คน จึงไม่ต้องบังคับผู้เสียหายทำงาน ซึ่งจำเลยแถลงไม่อาจรับข้อเท็จจริงใดๆ ของฝ่ายอัยการโจทก์ได้

ทั้งนี้ ศาลพิจารณาแล้วให้ อัยการโจทก์ นำพยานเข้าไต่สวนในคดี 15 ปาก ใช้เวลา 3 นัด และฝ่ายจำเลยนำพยานไต่สวน 13 ปาก ใช้เวลา 2 นัด โดยเริ่มไต่สวนพยานโจทก์นัดแรกวันที่ 17 ตุลาคม นี้ เวลา 09.00 น.