เเม่น้องบิวเปิดใจทั้งน้ำตา ลูกจากไปช่วยต่อชีวิตใหม่ได้ถึง7คน

Home / ข่าวทั่วไป / เเม่น้องบิวเปิดใจทั้งน้ำตา ลูกจากไปช่วยต่อชีวิตใหม่ได้ถึง7คน

เเม่น้องบิวเปิดใจทั้งน้ำตา ลูกจากไปช่วยต่อชีวิตใหม่ได้ถึง 7 คน หลังช่วยบริจาคอวัยวะในนาทีสุดท้าย

เรียกได้ว่าซึ้งกินใจชาวเน็ตกันทั้งหมดเลยทีเดียว เมื่อ แฟนเพจ เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้ทำการพูดคุยเปิดใจกันสด ๆ ครั้งเเรกของคุณเเม่น้องบิว ด.ช.สมเดช สมเดช ฆ้องน้อย เด็กชายวัย 14 ปี ฮีโร่บนสวรรค์ ผู้บริจาคอวัยวะ หัวใจ ดวงตา ตับ ใต หลังจากน้องบิวประสบอุบัติเหตุรถชนต่อหน้าต่อตาคุณแม่ และมีภาวะสมองตายร่างกายไม่ตอบสนอง ทางครอบครัวเหมือนตายทั้งเป็น แต่คุณแม่ก็ติดสินใจกล้าหาญ เดินไปขอลูกบริจาคอวัยวะของตนเอง อุทิศร่างที่ไร้การตอบสนองเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์ที่นอนรอความหวังอยู่อีก 7 ชีวิต ซึ่งเป็นเคสผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ เคสแรกที่ร.พ.พุทธโสธร

นอกจากนี้ แม่น้องบิว เปิดเผยว่า หลังจากที่ตัดสินใจแล้ว ตนได้เดินเข้าไปบอกกับลูกถึงที่เตียง “ขออวัยวะของลูกนะ เอาไปบริจาคให้คนอื่นต่อ” ซึ่งหลังจากที่แม่พูดจบ ชีพจรของน้องบิวที่ยังเต้นอยู่ ก็ค่อย ๆ อ่อนลงจนดับไปในที่สุด ทำให้หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างเข้าไปโพสต์ข้อความขอบคุณ และระลึกถึง น้องบิว รวมทั้งเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของน้องบิวกันเป็นจำนวนมาก

โดยจากคลิปคุณเเม่น้องบิวเอง ตั้งใจให้น้องบิวทำความดีเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการบริจาคอวัยวะให้สภากาชาดไทย เพื่อต่อชีวิตให้อีก 7 คนที่รอคอยความช่วยเหลือจากผู้บริจาคอยู่ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างเข้าไปโพสต์ข้อความขอบคุณ และระลึกถึง น้องบิว รวมทั้งเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของน้องบิว

โดยล่าสุด www.organdonate.in.th เว็บไซต์ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ได้ให้ข้อมูลล่าสุด 31/01/2560 ทางศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ต้องการผู้บริจาคอวัยวะอีกมาก เพราะตอนนี้ในไทย มีผู้รอรับอวัยวะอยู่สูงถึง 5,462 คน มีผู้บริจาคเพียง 28 คน เเละได้รับอวัยวะที่เข้ากันได้เพียง 67 คน เรียกได้ว่าความต้องการชางส่วนทางกันการบริจาคเลยทีเดียว ผู้ใดสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.organdonate.in.th

ที่มา Facebook / เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com