พายุถล่มกาฬสินธุ์ 5 อำเภอบ้านเรือนพังยับ 62 หลังคาเรือน

Home / ข่าวทั่วไป / พายุถล่มกาฬสินธุ์ 5 อำเภอบ้านเรือนพังยับ 62 หลังคาเรือน

พายุถล่มกาฬสินธุ์ 5 อำเภอบ้านเรือนพังยับ 62 หลังคาเรือน ขณะที่เหล่ากาชาดจังหวัดนำถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อน

ที่บ้านหนองแวง หมู่ 16 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ นางนภัสสร สุวรรณประทีป นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ และคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายวิชาญ แท่นหิน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จ.กาฬสินธุ์ นำถุงยังชีพไปช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย

นายวิชาญ กล่าวว่า จากอิทธิพลพายุฤดูร้อนช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักและวาตภัยพัดบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง จากการสำรวจได้รับความเสียหาย 5 อำเภอ คือ อำเภอสมเด็จ อำเภอห้วยเม็ก อำเภอนามน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และอำเภอสหัสขันธ์ รวมบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 62 หลังคาเรือน วัด 1 แห่ง คอกสัตว์เลี้ยง 1 แห่ง ยุ้งฉางเก็บข้าว 2 แห่ง ขณะที่

นางนภัสร สุวรรณประทีป นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า นำถุงยังชีพช่วยเหลือ ร่วมทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต รวมทั้งพิจารณาให้เงินเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

ด้านนายสุพจน์ ปั้นทรัพย์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยา จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในช่วงนี้จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ได้ในช่วงวันที่ 27 – 29 มี.ค.60 ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และระวังอันตรายที่เกิดจากลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตกไว้ด้วย