ชื่นชม! นศ.เก็บกระเป๋าเงินหลายหมื่นบาทคืนเจ้าของ

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม! นศ.เก็บกระเป๋าเงินหลายหมื่นบาทคืนเจ้าของ

ชื่นชม 2 นักศึกษาสาวเมืองคอน เก็บกระเป๋าเงินภายในมีเงินสดและของมีค่ารวมกว่า 4 หมื่นบาท นำแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามหาเจ้าของ

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช รายงานว่ามี 2 นักศึกษาเก็บกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงินสดหลายหมื่นบาทคืนเจ้าของได้ โดยนางประพิน ช่วยเชิด หรือป้าพิน อายุ 60 ปี แม่ค้าขายของชำรถเข็น ภายในศาลกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวแสดงความขอบคุณ 2 นักศึกษาสาวประกอบด้วย น.ส.กัลยา คุ้มพิทักษ์ หรือ น้องผึ้ง และ น.ส.ศิรินันท์ ขาวเขียว หรือน้องแพรว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาสถิติสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ป้าพิน แม่ค้าขายของชำ ที่ลืมทิ้งไว้ในห้องน้ำชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ หลังเข้าไปทำธุระส่วนตัว หลังจากนั้น 2 นักศึกษาสาว พบกระเป๋าสะพายดังกล่าว ได้นำไปแจ้งกับพี่ ๆ ที่ทำงานสำนักงานสถิติจังหวัด ชั้น 5 ศาลากลาง ฯ ก่อนที่นายวัตร ดีหนู เจ้าหน้าที่สำนักงานสถิติจังหวัดนครศรีธรรมราช จะพา 2 นักศึกษาสาว พร้อมกระเป๋าสะพายและเงินสด ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ

น.ส.กัลยา คุ้มพิทักษ์ หรือ น้องผึ้ง เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค.60 หลังเลิกจากฝึกงานที่สำนักงานสถิติจังหวัด ตนพร้อมกับ น.ส.ศิรินันท์ ขาวเขียว หรือ น้องแพรว กำลังจะเดินทางกลับบ้าน แต่เกิดปวดปัสสาวะ จึงได้เข้าห้องน้ำหญิง ชั้น 1 ศาลากลางฯหลังใหม่ แต่พอเปิดประตูห้องน้ำห้องที่ 2 ปรากฏว่ากระเป๋าแบบสะพาย สีน้ำตาล เขียวขี้ม้า วางอยู่บนฝาชักโครก ตนจึงหยิบขึ้นมาดู ตอนแรกคิดว่าเป็นกระเป๋าธรรมดา เมื่อเปิดดูพบว่าในกระเป๋ามีเงินสดเป็นจำนวนมาก ทั้งฉบับละ 1000 500 และ 100 บาท รวมทั้งมีบัตรเติมเงินโทรศัพท์อีกหลายสิบใบ

ตนจึงไปแจ้งกับพี่ ๆ ที่สำนักงาน ก่อนจะนำกระเป๋าไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อประกาศหาเจ้าของ ตอนพบกระเป๋าสะพายและมีเงินหลายหลายหมื่นบาท ตนตกใจมาก เพราะไม่เคยเห็นเงินมากถึงขนาดนี้ ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก แต่คิดขึ้นมาว่าเจ้าของกระเป๋าคงกำลังเดือดร้อน และตามหากระเป๋าเงินอยู่ ตนจึงรีบนำกระเป๋าพร้อมเงินไปมอบให้ตำรวจ เพื่อตามหาเจ้าของ เพราะสงสารเจ้าของกระเป๋าคงต้องเดือดร้อนเป็นอย่างมาก หากเงินจำนวนนี้หายไป

ขณะที่นางประพิน ช่วยเชิด อายุ 60 ปี แม่ค้าขายของชำรถเข็น ในศาลากลางจังหวัด ฯ กล่าวทั้งน้ำตาแสดงความขอบคุณ 2 นักศึกษาสาว ที่เป็นคนดี เก็บกระเป๋าสะพายของตนที่ลืมไว้ในห้องน้ำ หลังจากเข้าไปทำธุระส่วนตัว ตอนแรกยังนึกไม่ออกว่าลืมกระเป๋า พอกำลังเก็บร้านกลับบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาหาพร้อมกับแจ้งว่าให้มารับกระเป๋าและเงินที่ลืมไว้

ตอนนั้นตนถึงกลับเข่าทรุดเกือบเป็นลม เพราะในกระเป๋ามีเงินสด 3 หมื่นกว่าบาท รวมทั้งบัตรเติมเงินโทรศัพท์อีกหลายสิบใบ รวมแล้วกว่า 4 หมื่นบาท ตนจึงรีบเดินทางไปรับกระเป๋าคืน พร้อมกล่าวขอบคุณ 2 นักศึกษาสาว ที่เก็บกระเป๋าพร้อมเงินสดคืนตน หากเงินจำนวนนี้หายไปต้องเดือนร้อนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเงินทุนใช้ซื้อของชำมาขายแต่ละวัน นอกจากนี้ตนยังมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับ 2 นักศึกษาสาว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ