พล.ต.อ.ศรีวราห์เผย พนักงานสอบสวนคดี “น้องปอปลา” บกพร่อง

Home / ข่าวทั่วไป / พล.ต.อ.ศรีวราห์เผย พนักงานสอบสวนคดี “น้องปอปลา” บกพร่อง

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” ระบุ พนักงานสอบสวนคดี “น้องปอปลา” บกพร่อง สั่งเร่งสอบ 14 ประเด็นสาเหตุการตายที่ครอบครัวสงสัย

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นำครอบครัวน้องปอปลา เน็ตไอดอลชื่อดังในเฟซบุ๊กที่เสียชีวิตด้วยอาวุธปืน ในพื้นที่ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ภายในบ้านของ นายกมล สินล้น สามี เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา เข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมส่งมอบพยานหลักฐานเอกสาร ภาพถ่ายที่เหตุ และพยานบุคคลอีก 7ปาก มาให้การกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยนายสะอาด เมืองเล็ก บิดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ติดใจ 14 ประเด็นการเสียชีวิต โดยเฉพาะการตรวจเขม่าดินปืนที่ตรวจไม่พบในตัวผู้ตายและพยานแวดล้อม 4 คนในที่เกิดเหตุ อีกทั้งยังไม่มีการนำส่งดีเอ็นเอของมารดาสามีผู้ตายไปยังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง และการเข้ามอบตัวของสามีผู้ตายพบข้อพิรุธหลายอย่าง

ส่วนด้านรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากการสอบปากคำและตรวจสอบพยานหลักฐานเบื้องต้น พบว่า พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมายในการสรุปสาเหตุการเสียชีวิตทันที โดยที่ไม่พิสูจน์ข้อเท็จจริงก่อน ส่วนจะมีบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องมากน้อยเพียงใด ทั้งในชั้นพนักงานสอบสวน หรือผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ก็จะต้องมีการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม หากสอบสวนพบว่า มีผู้มีอิทธิพลเข้าไปเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานหรือทำให้คดีผิดเพี้ยน ตำรวจก็จะดำเนินการตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมย้ำว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายอย่างตรงไปตรงมา และตอบข้อสงสัยในทุกประเด็น