หญิงอ่างทองแทบช็อก ขุดหลุมทำเล้าไก่ พบระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู

Home / ข่าวทั่วไป / หญิงอ่างทองแทบช็อก ขุดหลุมทำเล้าไก่ พบระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู

หญิงอ่างทองแทบช็อกขุดหลุมทำเล้าไก่ชนพบระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู ตกอยู่ในรั้วบ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเก็บไปทำลาย

ร.ต.อ.ณรงค์ แก้งคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สีบัวทอง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิดน้อยหน่าตกอยู่ภายในรั้วบ้านเลขที่ 79/1หมู่ 9 ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีบัวทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจังหวัดอ่างทอง ที่เกิดเหตุบริเวณข้างรั้วบ้านติดกับเล้าไก่ชน พบระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู ตกอยู่ โดยระเบิดนั้น มีการถอดสลักออกไปแล้วแต่ ระเบิดไม่ทำงาน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด จึงได้ทำการเก็บกู้พร้อมนำไปทำลาย

ด้านนางกุหลาบ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การเบื้องต้นว่า ในขณะที่ตนเองกำลังขุดหลุมดินเพื่อทำเล้าไก่ชน แล้วไปพบวัตถุระเบิดเกิดอาการตกใจแทบช็อก วิ่งไปตั้งหลักในบ้านก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยที่ผ่านมานั้นตนเองไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร จะมีก็เพียงลูกชายที่เป็นวัยรุ่นอยู่ในบ้านแต่ไม่ทราบว่าไปมีเรื่องกับใครมาหรือเปล่า โดยเมื่อช่วงสองคืนที่ผ่านมาพบเห็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยคนขับสวมหมวกไอ้โม่งขับเข้ามาตอนหัวด่ำผ่านบ้านตนเองไปโดยไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน จากนั้นตนก็ได้มาพบระเบิดตกอยู่ในวันต่อมา

ด้าน ร.ต.อ.ณรงค์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นนางกุหลาบนั้นไม่เคยมีปัญหาขัดแข้งกับผู้ใด ส่วนลูกชายที่เคยมีปัญหากับทางคู่อรินั้นก็ทำการปรับความเข้าใจกันแล้ว ส่วนระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู นั้นเป็นวัตถุระเบิด ที่อันตรายมากมีการทำลายล้างในรัศมีได้ถึง 15 เมตร แต่อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ทำการสืบหาที่มาของระเบิดที่มาตกอยู่ภายในรั้วบ้านของนางกุหลาบต่อไป