หลายภาคส่วนช่วยครอบครัว ‘น้องมิน’ สาวไทยป่วยหนักที่เกาหลี มีอาการดีขึ้น

Home / ข่าวทั่วไป / หลายภาคส่วนช่วยครอบครัว ‘น้องมิน’ สาวไทยป่วยหนักที่เกาหลี มีอาการดีขึ้น

หลายภาคส่วนช่วยครอบครัว “น้องมิน” สาวไทยป่วยหนักที่เกาหลี พบมีอาการดีขึ้น ขณะยอดบริจาคไม่ขาดสาย

วันนี้(29 มี.ค.) จากกรณี “น้องมิน” น.ส.ระภีภรณ์ นาสอ้าน อายุ 25 ปี บัณฑิตใหม่หอการค้าไทย คนกาฬสินธุ์ บินเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อน แต่จู่ๆ เกิดร่างกายอ่อนแรงกะทันหันช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลในประเทศเกาหลี ล่าสุด นายอุทัย อาษาศึก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยอดแกง อ.นามน ในฐานะประธานชมรมนายก อบต.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย คณะ ได้เดินทางมาให้กำลังใจญาติน้องมิน และร่วมบริจาคเงินสดจำนวนหนึ่ง

ด้านนายทองอ่อน หนองโสดา ตาของน้องมิน กล่าวว่า ได้โทรศัพท์ไปสอบถามอาการของน้องมินที่ประเทศเกาหลีอย่างต่อเนื่อง โดยนายธีรพงษ์ นาสอ้าน พ่อของน้องมิน ที่เดินทางไปดูอาการตั้งแต่เช้าวานนี้ บอกว่าอาการดีขึ้นและตอบสนองในทางรักษาแล้ว ทำให้ทุกคนรู้สึกดีใจและมีความหวังว่าน้องมินจะฟื้นและหายดี ซึ่งก็ได้แต่ตั้งจิตอธิษฐาน สวดมนต์ภาวนา อ้อนวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ขอให้น้องมินหายป่วยไวๆ เพราะทุกคนต่างรักน้องมินเหมือนลูกในไส้ และเป็นความหวังของวงศ์ตระกูลเราด้วย

อย่างไรก็ตาม ในโอกาสเดียวกันนี้ คณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนหนองบัวนอก อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ก็ได้เดินทางมาร่วมบริจาคเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง โดยมียอดเงินบริจาคผ่านศูนย์ดำรงธรรมทั้ง 18 อำเภอ ใน จ.กาฬสินธุ์แล้วประมาณ 2 แสนบาท