อัยการสูงสุด แถลงคดีทายาทกระทิงแดง หลังสื่อนอกแฉใช้ชีวิตหรูหราที่ ตปท.

Home / ข่าวทั่วไป / อัยการสูงสุด แถลงคดีทายาทกระทิงแดง หลังสื่อนอกแฉใช้ชีวิตหรูหราที่ ตปท.

อัยการสูงสุด แถลงความคืบหน้าคดี ทายาทกระทิงแดง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต หลังสื่อนอกตีข่าวใช้ชีวิตหรูหราที่ ตปท. ชี้ ผู้ต้องขอเลื่อนพบอ้างติดภารกิจ

จากกรณีที่ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง ขับรถยนต์หรูพุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 ซึ่งไม่นานมานี้ ได้มีสื่อต่างชาติตีแผ่ชีวิตของ นายวรยุทธ ว่า ใช้ชีวิตอย่างหรูหราในต่างประเทศ ทั้งฝั่งยุโรปและเอเชียนั้น

ล่าสุด (30 มี.ค. 60) เวลาประมาณ 10.00 น. นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้แถลงข่าวความคืบหน้าคดีทายาทกระทิงแดง ที่ ห้องประชุม 303 ชั้น 3 สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารA) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ ว่า วันนี้ได้มีการนัดตัวผู้ต้องหามาพบพนักงานอัยการ แต่ในวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้ต้องหามีหนังสือมอบอำนาจให้ทนายความมาขอเลื่อนคดีกับพนักงานอัยการ

โดยอ้างว่าติดภารกิจที่ต่างประเทศ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ จึงอนุญาตให้เลื่อนไปวันที่ 27 มี.ค. 60 เมื่อถูกถามว่า หากวันที่ 27 มี.ค. 60 นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ไม่มาพบตามกำหนดจะมีการออกหมายจับหรือไม่นั้น นายประยุทธ เพชรคุณ ยืนยันว่า ออกหมายจับแน่นอน แต่อย่าเพิ่งคิดว่าเขาจะไม่มา เขาอาจจะมาก็ได้ ทั้งนี้ สำนักงานอัยการสูงสุดไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ติดตามเร่งรัดการดำเนินคดีมาตลอด