เปิดภาพชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตร.สันติบาล ยัดยา-ขัดขวาง กลุ่มปฏิรูปที่ดินฯ ตรัง

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดภาพชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตร.สันติบาล ยัดยา-ขัดขวาง กลุ่มปฏิรูปที่ดินฯ ตรัง

เปิดภาพชายอ้างเป็นตำรวจ เข้าสกัดกลุ่มชาวบ้านเครือข่ายปฏิรูปที่ดินเทือกเขาบรรทัด จ.ตรัง ด้วยการพยายามยัดยาเสพติด 

จากกรณีที่วานนี้  (29 มี.ค. 60) ชาวบ้านจากเทือกเขาบรรทัด อ.นาโยง จ.ตรัง กว่า 100 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกกลุ่มชายอ้างเป็นเจ้าหน้าสันติบาล พยายามจะยัดยาบ้าให้กับกลุ่มชาวบ้านที่กำลังรวมตัวกันไปทำเนียบรัฐบาล โดยการกระทำดังกล่าวเชื่อว่าเป็นการสกัดกั้นไม่ให้ชาวบ้าน ไปทำเนียบเพื่อเรียกร้องทวงถามถึงความคืบหน้ากรณีที่ดินทำกินของชาวบ้านนั้น  (อ่านข่าว : ชาวบ้านจ.ตรัง เดินทางเข้าแจ้งความ อ้างถูกตำรวจยัดยาบ้า)

ตำรวจ, ยัดยา, ข่าวจังหวัดตรัง

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Somboon Khamhang’ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความ ของชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่กลุ่มดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า  เล่นผิดที่แล้ว…ไอ้น้อง (อ้างตัวเป็นสันติบาล..ยัดยาบ้าเครือข่ายปฏิรูปที่ดินฯตรัง…หวังสกัดไม่ให้ไปพบรัฐบาล)

เช้าวันนี้ เวลา 9.00 -10.00 น. ณ สำนักศูนย์ประสานงานเครือข่ายปฏิรูปที่ดินเทือกเขาบรรทัด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของมูลนิธิอันดามัน จังหวัดตรัง ได้มีชาย 4 นาย อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ (สันติบาล)

เดินทางเข้ามาสะกัดเครือข่ายปฏิรูปที่ดินเทือกเขาบรรทัดที่กำลังจะเตรียมตัวเดินทางไปร่วมกับพี่น้องอีก 25 จังหวัด ในนาม p – Move เพื่อทวงถามถึงการแก้ไขปัญหาของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโนบายของรัฐ ทำทีเข้ามาสอบถามว่าจะขึ้นไปทำไม ไปกี่คน มีใครบ้าง ซึ่งพี่น้องก็ไม่ได้ขัดขืนอะไร ตอบให้ทุกคำถาม แต่พอเสร็จสิ้นธุระ หนึ่งในนั้นทำส่งเสียงดังและพูดขึ้นว่า “นั่นยาบ้าใช่มั้ย” พร้อมกับเดินไปหยิบถุงพลาสติกส์ที่ตกลงบนพื้นขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ และภายในมีเม็ดยาสีเหมือนยาบ้า

คนกลุ่มนั้นเริ่มบทด้วยการทำทีข่มขู่พี่น้องเครือข่ายฯ เพื่อจะกล่าวหาว่ามียาบ้าไว้ในสถานที่แห่งนี้ แต่เมื่อทางชาวบ้านขอดู และขอถ่ายรูปเพื่อจะเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย ก็ไม่ยอมให้ถ่าย และพยายามหลบหลีก ซึ่งพี้น้องเครือข่ายคนหนึ่งเอ่ยขึ้นว่า “ถ้าเจ้าหน้าที่เอายาบ้ามายัดให้เราแบบนี้ ถือเป็นการเล่นสกปรกกับพวกเรา

และจุดที่พวกคุณไปหยิบยามาก็เป็นจุดที่พวกคุณสองคนไปยืนตรงจุดนั้นก่อนหน้านี้ และจู่ๆ ก็จะมากล่าวหาพวกเรา หากพวกคุณถูกนายสั่งให้มาสะกัดห้ามไม่ให้เราเดินทางไปพบรัฐบาล ก็ไม่ควรมาเล่นวิธีแบบนี้ “ สถานการณ์ของชาวบ้านเริ่มเป็นต่อด้วยเพราะรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมของคนกลุ่มนี้ และเมื่อถูกรุกจากชาวบ้านมากขึ้นคนกลุ่มนี้จึงรีบเดินทางออกจากมูลนิธิอันดามันทันที

ขณะนี้ตัวแทนเครือข่ายได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจังหวัดตรังไว้แล้ว และทั้งหมดนี้ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากคนกลุ่มนี้เป็นตำรวจสันติบาลจริง ผมขอฝากถามไปยังผู้บังคับบัญชาการของคนกลุ่มนี้ด้วย และหากเขาไม่ใช่เจ้าหน้าที่จริง ก็ขอให้เร่งจับตัวเพื่อแก้ไขข้ออ้าง และภาพลักษณ์ของตำรวจไทยด้วยครับ บอกตรงๆ งานนี้พวกมึงเล่นผิดที่แล้ว

29 มีนาคม 60

ข้อมูลข่าวจาก Somboon Khamhang