พ่อ-แม่ใจสลาย! เด็กหญิง2พี่น้องเสียชีวิต หลังตกน้ำขณะเล่นน้ำคลายร้อน

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อ-แม่ใจสลาย! เด็กหญิง2พี่น้องเสียชีวิต หลังตกน้ำขณะเล่นน้ำคลายร้อน

พ่อ แม่ พาลูกเที่ยวอ่างเก็บน้ำเพื่อคลายร้อนช่วงปิดเทอม นั่งคุยกันเพลิน ปล่อยลูกสาวอายุ 6 ขวบ แล ะ10 ขวบ เดินเล่นจนพลัดตกอ่างเก็บน้ำดับอนาถ

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานจากจังหวัดลำปาง เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 30 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ สุมา รอง.สว.สอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กตกน้ำ เหตุเกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำหนองมะแป๊บหมู่ที่ 5 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จึงได้ประสานแพทย์เวรรพ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่เมาะ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตกน้ำ, จมน้ำ, ข่าวจังหวัดลำปาง

พบชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก และได้ช่วยกันงมนำร่างของเด็กหญิง สองรายขึ้นมาจากอ่างน้ำ ซึ่งมีความลึกประมาณ 3 เมตร ทราบชื่อ ด.ญ.ธัญญารักษ์ วงค์คำหล้า อายุ 10 ปี และเด็กหญิงกนกวรรณ วงค์คำหล้า อายุ 6 ปี โดยมีนายสมพงษ์ วงค์คำหล้า อายุ 43 ปี และนางกรรณิกา วัฒนพันธ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198หมู่ 9 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พ่อและแม่ นั่งกอดร่างลูกสาวทั้งสองคน ร้องให้ฟูมฟาย

จากการสอบสวน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงเที่ยงวัน ได้พาลูกสาวทั้งสองคน ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ปิดเทอม พร้อมภรรยา มานั่งพักผ่อน บริเวณสันอ่างดังกล่าวเนื่องจากอากาศร้อน โดยปล่อยให้ลูกสาวทั้งสองคนวิ่งเล่น จนเวลาผ่านไปเกือบหนึ่งชั่วโมง จึงเดินตามหาลูกสาวทั้งคน แต่ไม่พบ พบเพียงรองเท้าอยู่ข้างสันอ่าง จึงได้ขอความช่วยเหลือ จากคนที่มาตกปลา ลงงมในน้ำ จนพบร่างรีบนำขึ้นมา แต่สายไปเสียแล้ว เนื่องจากลูกทั้งสองได้เสียชีวิตไปแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่ง รพ.แม่เมาะ เพื่อชันสูตรพลิกศพ หาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป