กรมขนส่ง ขอรถบรรทุกงดวิ่งช่วงสงกรานต์ 11-17 เม.ย.นี้

Home / ข่าวทั่วไป / กรมขนส่ง ขอรถบรรทุกงดวิ่งช่วงสงกรานต์ 11-17 เม.ย.นี้

กรมการขนส่งทางบก ขอความร่วมมือ สมาคมขนส่งสินค้า สมาคมรถบรรทุกและผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุก หลีกเลี่ยง การใช้รถบรรทุกในช่วงเทศกาล สงกรานต์ 2560 ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2560 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (1 เม.ย. 60) กรมการขนส่งทางบก ได้ขอความร่วมมือไปยังสมาคมขนส่งสินค้า สมาคมรถบรรทุก และผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุก ขอหลีกเลี่ยงการใช้รถบรรทุกในการขนส่งสินค้า โดยเฉพาะการขนส่งวัตถุอันตรายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2560

สงกรานต์, กรมขนส่งทางบก, รถบรรทุก

โดยนายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยสาเหตุที่ต้องขอความร่วมมือดังกล่าว ก็เพราะช่วงเวลาดังกล่าว มีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย และเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึงลดการจราจรที่ติดขัดจึงได้ขอความร่วมมือดังกล่าว

ทั้งนี้หากมีความจำเป็นต้องขนส่งสินค้าในช่วงดังกล่าว ต้องบริหารจัดการเดินรถ และหลีกเลี่ยงเส้นทางหลักและช่วงเวลาที่มีประชาชนใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก เพื่อลดความคับคั่งของการจราจร และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ อย่างไรก็ดีหากประชาชนพบเห็นรถบรรทุกขนส่งสินค้าหรือรถโดยสารสาธารณะขับรถไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการขนส่งทางบก โทร.1584 ตลอด 24 ชั่วโมง