รวบ เสี่ยเดช ฉะเชิงเทรา พ่อค้าค้ามนุษย์รายใหญ่ จัดหาทั้งชาวลาว-พม่าเสิร์ฟลูกค้า

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ เสี่ยเดช ฉะเชิงเทรา พ่อค้าค้ามนุษย์รายใหญ่ จัดหาทั้งชาวลาว-พม่าเสิร์ฟลูกค้า

สตม.จับ เสี่ยเดช ฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาค้ามนุษย์รายใหญ่ จัดหาหญิงต่างด้าวทั้งชาวลาวและชาวพม่า อายุไม่ถึง 18 ปี ให้กับลูกค้า

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (1 เม.ย. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายวันชาติ เปี่ยมประสาทน์ หรือ “ธนชาติ โชคเสถียรชัย” หรือ “ณเดช โชคเสถียรชัย” หรือ “เสี่ยเดช ฉะเชิงเทรา” อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2554 ที่บริเวณโรงแรมโพธิ์ทองรีสอร์ท ต.วังตะเคียน อ.เมือง ฉะเชิงเทรา หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหามาเข้าพัก เพื่อเตรียมตัวหลบหนีข้ามไปยังจังหวัดอื่นๆ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้ ก่อนจะนำมาสอบสวนเพิ่มเติม และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เสี่ยเดช ฉะเชิงเทรา, ค้ามนุษย์, สาวลาว

สำหรับ  “เสี่ยเดช ฉะเชิงเทรา” นับเป็นพ่อค้ามนุษย์รายใหญ่ในท้องที่ โดยมีการจัดหาเด็กสาวจากทั้งลาวและพม่า มาไว้คอยบริการลูกค้า ซึ่งหลังจากสืบทราบทางเจ้าหน้าที่ได้มีการออกหมายจับ ในข้อหา “ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์แก่บุคคลอายุไม่เกิน 18 ปี” “ร่วมกันเป็นธุระจัดหากระทำการค้าประเวณีอายุไม่เกิน 18 ปี ” “เป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี หรือ สถานการค้าประเวณี อายุไม่เกิน 18 ปี” “ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือ พาไป เพื่อการอนาจารซึ่งหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี”