พัทยาน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ หลังเกิดฝนตกถล่มหนัก!!

Home / ข่าวทั่วไป / พัทยาน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ หลังเกิดฝนตกถล่มหนัก!!

เกิดฝนตกหนักที่พัทยา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ส่งผลทำให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขังรอระบาย แนะขับขี่ระวัง!!

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (1 เม.ย.60) ได้เกิดมีฝนพัดถล่มอย่างหนักติดต่อกันนานกว่า 1 ชั่วโมง ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนส่งผลทำให้บนถนนหนทางหลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะบริเวณซอยหลังวัดหนองใหญ่ หมู่ 6 ต.นาเกลือ ตั้งแต่ปากซอยติดถนนสุขุมวิท จนถึงหน้าร้านโลตัสเอ็กซ์เพลส ระยะทางประมาณ 500 เมตร มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ทำให้รถจักรยานยนต์และรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาจึงนำรถบรรทุก 6 ล้อมาจอดปิดเส้นทางไม่ให้ผู้ใช้ยานพาหนะขับผ่าน

ข่าวพัทยา, ฝนตก, น้ำท่วม, ข่าวจังหวัดชลบุรี
น้ำท่วม

นายสมพงษ์ พวงมาลัย อายุ 58 ปี ชาวบ้านละแวกดังกล่าวเปิดเผยว่า ปกติหากมีฝนตกลงมาอย่างหนักก็มักจะเกิดน้ำท่วมในซอยนี้อยู่เป็นประจำ ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ ซึ่งหลังฝนหยุดตกประมาณ 2-3 ชั่วโมงน้ำถึงจะลดระดับลงสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้โดยส่วนตัวคิดว่าสาเหตุที่น้ำท่วมซ้ำซากน่าจะเกิดจากมีขยะจำนวนมากไปอุดตันต่อระบายน้ำ รวมถึงบริเวณนี้เป็นแอ่งกระทะ ทำให้น้ำระบายไม่ทัน อีกทั้งยังมีเศษทรายสะสมอยู่ในท่อเป็นจำนวนมากด้วย

ด้านนายเฉลิมพล ผลลูกอินทร์ ซึ่งมีบ้านพักอาศัยในซอยนี้ เผยว่า วันไหนมีฝนตกหนักจนน้ำท่วมซอย หากตนเองอยู่บ้านก็มักจะออกมาคอยเตือนผู้ที่จะใช้รถเล็กผ่านเส้นทางนี้ว่าไม่สามารถผ่านไปได้ เนื่องจากระดับน้ำค่อนข้างสูง แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่เชื่อพยายามจะฝ่ากระแสน้ำไปให้ได้ ทำให้เครื่องยนต์เกิดขัดข้องและดับกลางทางจนเสียหายไปหลายคันแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนนอกพื้นที่และไม่เคยผ่านเส้นทางนี้มาก่อน

ข่าวพัทยา, ฝนตก, น้ำท่วม, ข่าวจังหวัดชลบุรี
ข่าวพัทยา, ฝนตก, น้ำท่วม, ข่าวจังหวัดชลบุรี