อีกแล้ว!! พลทหารถูกทำโทษจนเสียชีวิต ด้านแม่ลั่นไม่เผา จนกว่าเรื่องจะกระจ่าง

Home / ข่าวทั่วไป / อีกแล้ว!! พลทหารถูกทำโทษจนเสียชีวิต ด้านแม่ลั่นไม่เผา จนกว่าเรื่องจะกระจ่าง

แม่ “พลทหารยุทธอินันท์ บุญเนียม” ทหารเกณฑ์ค่ายวิภาวดีรังสิต ประกาศลั่นจะไม่เผาศพลูกชายจนกว่าคดีที่ลูกถูกทำร้ายจนตายจะกระจ่าง

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (1 เม.ย. 60) ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เกิดเหตุสุดสลดขึ้นเมื่อมีพลทหารนายหนึ่งต้องเสียชีวิตลง ภายหลังได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงจากการถูกลงโทษอย่างหนักจากการทำผิดทางวินัย ทราบชื่อพลทหารคนดังกล่าวต่อมาคือ พลทหารยุทธอินันท์ บุญเนียม ทหารเกณฑ์ค่ายวิภาวดีรังสิต

ทหาร, ทหารเกณฑ์, ข่าวทหาร

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก ‘Bom Lung Lang’ ที่ระบุว่า “ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ เพื่อหาความเป็นธรรมให้คนเจ็บ ญาติผมถูกขังในเรือนจำทหารแล้วโดนทหารทำร้ายร่างกาย ตอนนี้อาการสาหัสมาก คุณหมอช่วยปั๊มหัวใจ 4 รอบแล้วครับ”

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้น ทางนางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี มารดาของพลทหารหนุ่มคนดังกล่าว ได้เดินทางเข้าร้องเรียนกับทาง พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เพื่อเรียกร้องให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทันที พร้อมกับบอกว่า ยังไม่กำหนดวันฌาปณกิจ เพราะหากคดียังไม่กระจ่างจะยังไม่ทำการฌาปณกิจ

พร้อมกันนี้นางเรณู ยังได้กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นแพทย์ได้ชันสูติพบว่าเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกายจนไตทำงานผิดปกติ ซึ่งต้องรอผลเป็นเอกสารในวันจันทร์นี้ แต่ตนเองและครอบครัวมั่นใจว่าบุตรชายถูกทำร้ายร่างกายภายในเรือนจำอย่างแน่นอน แม้จะมีคนอ้างว่าลูกชายถูกทำร้ายร่างกายมาจากด้านนอกก็ตาม