นักท่องเที่ยว 75 ชีวิตหนีตาย หลังพายุพัดถล่มขณะล่องแพ

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยว 75 ชีวิตหนีตาย หลังพายุพัดถล่มขณะล่องแพ

ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์ สั่ง จนท.ช่วยนักท่องเที่ยว 75 ชีวิต  หลังพายุพัดถล่มขณะกำลังล่องเขื่อนศรีนครินทร์ 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (1 เม.ย. 60) ที่ จ.กาญจนบุรี ได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้นเมื่อนักท่องเที่ยวจำนวน 75 คน ต้องพากันเร่งนำแพเข้าฝั่งเป็นการด่วนหลังจากเกิดพายุฝนลมแรงขณะกำลังล่องแพอยู่กลางทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

เขื่อนศรีนครินทร์, ล่องแพ,

โดยหนึ่งในคณะนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุครั้งนี้เล่าว่า ขณะที่กำลังล่องแพอยู่นั้นได้เกิดมีพายุฝนลมแรง จนทำให้เกิดคลื่นน้ำกระแทกเข้าแพทั้งทั้งหมด จากนั้นแพได้ลอยไปชนกับตอไม้ที่อยู่กลางน้ำจนทำให้ไฟดับลง ก่อนสร้างความตื่นกลัวให้กับนักท่องเที่ยวที่อยู่บนแพ ทางผู้ประกอบการแพเห็นท่าไม่ดี จึงสั่งให้ทุกคนรีบสวมเสื้อชูชีพ ให้คนขับเรือลาก พยายามนำแพไปยังเกาะกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์อย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำแพชิดเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะติดต่อให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

ด้านผู้ประกอบการแพกล่าวว่า ไม่เคยเจอเหตุการณ์ลมพายุรุนแรงเช่นนี้มาก่อน แต่ถือว่าโชคดีที่ไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยขณะเกิดเหตุได้มีการประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้สั่งการให้นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอศรีสวัสดิ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งนำเรือตรวจการณ์และแพล่องไปยังจุดที่นักท่องเที่ยวติดเกาะเพื่อให้ความช่วยเหลือจนทุกคนปลอดภัยในที่สุด