ตร.เผยแก๊งค้ายาสมุทรปราการใหญ่กว่า ‘ไซซะนะ’ เร่งขยายผล

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เผยแก๊งค้ายาสมุทรปราการใหญ่กว่า ‘ไซซะนะ’ เร่งขยายผล

ผบก.191 เร่งสอบขยายผลแก๊งค้ายาสมุทรปราการ ประสานปปส. ตรวจสอบทรัพย์สิน พบประวัติเข้าออกสปป.ลาว เจ้าตัวอ้างใหญ่กว่าแก๊งค์ไซซะนะ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวานนี้(2เม.ย.) และจับกุมนายเทิดศักดิ์ เกตุพรหม และพวกรวม 3 รายพร้อมของกลางยาเสพติดและรถหรูลัมโบร์กีนีและเบนซ์รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาทว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.สำโรงเหนือ

ซึ่งเจ้าหน้าที่มีอำนาจตามมาตราการขนยาเสพติด ควบคุมตัวได้ 3 วัน เบื้องต้นได้ประสานข้อมูลร่วมกันทางกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. และสำนักงานคณะกรรมการปราบปราบยาเสพติด หรือ ปปส. แล้ว ในการตรวจสอบทรัพย์สิน และเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีทรัพย์สินมากกว่าที่ตรวจยึดได้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ ยังกล่าวอีกว่า นายเทิดศักดิ์ เคยถูกออกหมายจับในคดียาเสพติดเมื่อปี 2554 และได้หลบหนีไปยังประเทศลาว จนสร้างถิ่นฐานที่นั่น และไป-มา ที่สปป.ลาวและไทย โดยจากการสอบปากคำเบื้องต้น นายเทิดศักดิ์ ให้การว่าตนเองไม่ใช่เครือข่ายยาเสพติดกลุ่มเดียวกับ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาที่ถูกทางการไทยจับกุมก่อนหน้านี้ แต่เป็นเครือข่ายที่ใหญ่กว่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก โดยจะเร่งขยายผล ยืนยันว่าหากมีหลักฐานถึงใครดำเนินการไม่ละเว้น


เนื้อหาจาก INN
คลิปจาก มติชน