ย้าย!! ตำรวจยิงต่อสู้กับผู้ก่อเหตุกราดยิง สภ.ระแงะ

Home / ข่าวทั่วไป / ย้าย!! ตำรวจยิงต่อสู้กับผู้ก่อเหตุกราดยิง สภ.ระแงะ

ย้ายสิบตำรวจโทพูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ไปปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวนคดีพิเศษ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนใต้ จังหวัดยะลา

กรณีสิบตำรวจโทพูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ตำรวจภูธรระแงะ จังหวัดนราธิวาส ตำรวจที่ใช้อาวุธประจำกายยิงใส่รถ ของกลุ่มแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ หลังใช้อาวุธสงครามกราดยิงโรงพักระแงะ ในช่วงที่ผู้บังคับบัญชา กำลังมอบนโยบายให้ตำรวจในสังกัดหน้าเสาธง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บอีก 4 นาย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดพลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนใต้ มีคำสั่งให้สิบตำรวจโทพูลสวัสดิ์ ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวนคดีพิเศษ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนใต้ จังหวัดยะลา โดยมีผลเบื้องต้นตั้งวันที่ 1 เมษายน ไปจนถึง 30 กันยายน ตามขอบเขตอำนาจ และระยะเวลา ก่อนพิจารณาย้ายไปปฏิบัติหน้าที่เป็นการถาวรอีกครั้ง

สำหรับคำสั่งดังกล่าวมีขึ้น เพื่อเป็นการปูนบำเหน็จและขวัญกำลังใจ หลังปฎิบัติหน้าที่ตำรวจได้อย่างดีเยี่ยม ในการยิงต่อสู้กับผู้ก่อเหตุ รวมถึงป้องกันไม่ให้ตกเป็นเป้าหมาย จากการลอบทำร้ายของฝ่ายตรง ที่มักไล่ล่าทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งมีผลงานโดดเด่น

ส่วนความคืบหน้าการติดตามผุ้ก่อเหตุ กำลังตำรวจชุดสืบสวน ฝ่ายงานป้องกันและปราบปราม จำนวน 30 นาย จู่โจมตรวจค้นในพื้นที่เป้าหมายจำนวน 2 จุด บริเวณบ้านบาโงดุดุง ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง ซึ่งเป็นบ้านของเครือข่ายแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ แต่ยังไม่พบผู้ต้องสงสัย