‘พระทัตตชีโว’ เข้าพบอัยการจังหวัดพร้อมพระทั้งหมด 8 รูปตามนัด

Home / ข่าวทั่วไป / ‘พระทัตตชีโว’ เข้าพบอัยการจังหวัดพร้อมพระทั้งหมด 8 รูปตามนัด

‘พระทัตตชีโว’ เดินทางเข้าพบอัยการจังหวัดธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมพระทั้งหมด 8 รูปตามนัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 60 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี จ.ปทุมธานี พระทัตตชีโว อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ พระปลัดสุธรรม สุธัมโม พระครูใบฎีฎาอำนวยศักดิ์ มุนิสโก พระนภดล วิริวโส พระมหาบุญชัย จารุทัตตโต และพระแสนพล เทพเทพา ได้เดินทางมาพร้อมด้วย นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความดูแลด้านกฎหมายให้พระผู้ใหญ่ของวัดพระธรรมกาย เพื่อเข้ารายงานตัวกับอัยการจังหวัดธัญบุรี ตามหมายนัดของอัยการ

โดยเมื่อเดินทางมาถึงพระทั้งหมดได้ขึ้นบริเวณห้องชั้นสองเพื่อพบอัยการจังหวัดธัญบุรีทันที ซึ่งใช้เวลาพูดคุยและเซ็นต์รับทราบตามหมายนัด ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนจำนวนมากที่มารอบันทึกภาพทำข่าวก่อนจะเดินทางขึ้นรถยนต์กลับทันที

นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความเปิดเผยว่า ในวันนี้ยังไม่มีการสั่งฟ้องเพราะยังไม่ถึงกำหนดเวลายังอยู่ในช่วงฝากขัง วันนี้เป็นการมาฟังอัยการช่วงเวลานัดพบอัยการ6วัน และเดินทางมาเซ็นต์รับทราบตามนัด และให้ทางอัยการสอบเป็นบางประเด็นที่ทางเราร้องขอซึ่งเป็นสาระสำคัญซึ่งท่านอัยการก็ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย สำหรับการยื่นขอความเป็นธรรมนั้นไม่สามารถบอกได้เพราะจะเป็นการล่วงเกินและยังไม่ถึงกำหนดระยะเวลาการสั่งฟ้อง