สาว BMW เปิดประทุนโวยแค่ดื่มนิดเดียวเป็นปัญหาระดับชาติ ?

Home / ข่าวทั่วไป / สาว BMW เปิดประทุนโวยแค่ดื่มนิดเดียวเป็นปัญหาระดับชาติ ?

ตำรวจพัทยาแจงคลิปสาวขับ BMW เปิดประทุนโวยแค่ดื่มนิดเดียวเป็นปัญหาระดับชาติ

หลังจากโลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อหลายเพจในเฟสบุ๊ค ได้เผยแชร์คลิปวิดีโอสาวขับรถสปอร์ต BMW Z4 เปิดประทุนสุดหรูกำลังโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกเรียกตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ โดยสาวคนขับคันดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ แล้วถามเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับว่า “วุ่นวาย จะไปกินข้าวต้ม ก็ไม่ได้ไป เครียด ประเทศปัญหาเยอะ แค่ดื่มนิดเดียว ถ้าไม่ให้ดื่ม จะเปิดผับเปิดบาร์ทำไมในพัทยา”

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามชี้แจงให้คนในรถสปอร์ตคันหรูเข้าใจถึงสาเหตุที่ต้องเรียกตรวจ และสาเหตุที่ดื่มสุราแล้วห้ามขับรถ จนเกิดกระแสวิจารณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นไปทั่วโซเชียลนั้น

ล่าสุด ร.ต.อ.สิระภูเดชน์ ชำนาญกิจ รองสว.จร. สภ.เมืองพัทยา ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดและปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา เส้นทางมุ่งหน้าไปยังถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท ระหว่างนั้นได้พบหญิงสองรายขับรถยนต์ยี่ห้อ BXW รุ่น Z4 เปิดประทุน จึงได้ขอตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์

ทำให้หญิงคนขับเกิดความไม่พอใจและต่อว่าขึ้น ตนเองได้ยินเสียงแอะอะโวยวายจึงเดินไปดู และพูดว่าสวัสดีครับขออนุญาตนะครับ ในเบื้องต้นคุณทั้ง 2 คนมีการดื่มสุรามา ซึ่งหญิงสองคนก็บอกว่าเป่าแล้วไง ผมจึงบอกว่าที่เป่านั้นเป็นการเป่าเบื้องต้น ซึ่งต้องเป่าอีกครั้งด้วยเครื่องแสดงผลปริมาณแอลกอฮอล์ ด้านหญิงทั้งสองคนตอนแรกจะไม่ยอมไป และพูดต่อว่าต่างนาๆ

ตนเองจึงพยายามพูดคุยและอธิบายจนทั้งคู่จึงยินยอมให้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ โดยจากการตรวจวัดพบว่า มีเพียง 39 มิลลิกรัม ไม่เกินเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ที่ระบุไว้ว่าต้องมีระดับแอลกอฮอล์เกินกว่า 50 มิลลิกรัม จากนั้นจึงปล่อยตัวกลับไป ซึ่งในระหว่างการตรวจเป่าตนเองได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน


ทั้งนี้ อยากให้ประสัมพันธ์ให้กับประชาชนเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางตำรวจเองก็ต้องอดทนกับการพบเจอประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่โมโหใส่อารมณ์ โดยทุกอย่างทำเพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น…