สั่งสอบ ‘สารวัตรชุมพร’ ซัดกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ หากผิดสั่งสอบวินัย

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งสอบ ‘สารวัตรชุมพร’ ซัดกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ หากผิดสั่งสอบวินัย

ผู้การฯ ชุมพร สั่งสอบ ‘สารวัตรชุมพร’ หลังโพสต์ซัดกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ หากผิดสั่งสอบวินัย

จากกรณีที่ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม สว.อก.สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมายห้ามนั่งกระบะท้ายรถปิกอัพ จนชาวเน็ตแห่กดไลก์จำนวนมาก จนกลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น อ่านต่อ มุมมองตำรวจ ‘สารวัตรชุมพร’ โพสต์ปมห้ามนั่งกระบะหลัง !!

ล่าสุด พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่า ข้าราชการตำรวจมีหน้าที่ในการรักษากฎหมายตามนโยบายของรัฐบาล กรณีดังกล่าวถือเป็นการไม่เหมาะไม่ควร เมื่อเรามีหน้าที่รักษากฎหมาย ก็ต้องไม่ใช่เป็นผู้ที่ออกมาต่อต้านกฎหมายเสียเอง

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร จึงได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.เอกราช ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงมายัง ภ.จว.ชุมพรทันที หาก ภ.จว.ชุมพรพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นการกระทำความผิดจริงตามที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ก็คงต้องมีการตั้งกรรมการเพื่อสอบสวนทางวินัย เพราะข้าราชการตำรวจมีวินัยในการควบคุมดูแลอยู่ ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.เอกราช ระบุว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะประชาชนคนหนึ่ง แต่มาโพสต์ในเฟซบุ๊กที่เป็นสาธารณะ ทั้งที่ตนเองยังเป็นตำรวจอยู่ ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง