เชียงใหม่เร่งทำความสะอาดถนน ผู้ว่าฯย้ำกระบะขนคนเล่นสงกรานต์ได้

Home / ข่าวทั่วไป / เชียงใหม่เร่งทำความสะอาดถนน ผู้ว่าฯย้ำกระบะขนคนเล่นสงกรานต์ได้

พลังมวลชนกว่า 500 คน ทำความสะอาดถนนขึ้นดอยสุเทพ ระยะทาง 15 กิโลเมตร รับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่ผู้ว่ายืนยันรอบคูเมืองนำรถยนต์กระบะบรรทุกถังน้ำ เล่นสาดน้ำได้ แต่ต้องปลอดแอลกอฮอล์

วันนี้ 6 เม.ย. 60 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำพลังมวลชน ส่วนราชการ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย นักเรียนนักศึกษา กว่า 500 คน ร่วมกิจกรรมปัดบ้านกวาดเมือง รับเทศกาลปี๋ใหม่เมือง 2560” (Big Cleaning Day) เพื่อทำความสะอาดบริเวณสองข้างถนนศรีวิชัยซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เริ่มจากลานหน้าอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัยไปจนถึงพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ระยะทาง 15 กิโลเมตร เพื่อลดปริมาณขยะ ใบไม้แห้ง และ กิ่งไม้แห้ง ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายในการสัญจรและเป็นการปรับภูมิทัศน์เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยมีการแบ่งโซนในการเก็บกวาดและล้างทำความสะอาดถนน ทั้งหมด 14 หน่วยงาน เพื่อความสะดวกรวดเร็ว แบ่งการทำงานหน่วยงานละ 1 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ก็แล้วเสร็จ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุถึงการนำรถยนต์กระบะบรรทุกคนและถังน้ำเข้ามาเล่นสงกรานต์ สามารถเข้ามาเล่นน้ำรอบคูเมืองได้ แต่ต้องปลอดแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน พร้อมขอความร่วมมือประชาชนหากดื่มแอลกอฮอล์ ขอให้อยู่แต่ในบ้านไม่ต้องออกมาบนท้องถนน เพื่อลดอุบัติเหตุ โดยในปีที่ผ่านจังหวัดเชียงใหม่เกิดอุบัติเหตุและมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากที่สุด จึงไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกในปีนี้ พร้อมบอกด้วยว่ารู้สึกอายเมื่อสถิติอุบัติเหตุสูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ