สวยงาม! ‘ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์’ บานสะพรั่งใจกลางเมืองกรุง

Home / ข่าวทั่วไป / สวยงาม! ‘ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์’ บานสะพรั่งใจกลางเมืองกรุง

แห่ถ่ายรูป ‘ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์’ บานสะพรั่งใจกลางเมืองกรุง บริเวณริมถนนพหลโยธินบริเวณบนสะพานลอยถัดจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

วันนี้ (6 เม.ย.60 ) ที่ สวนจตุจักร บรรยากาศประชาชนใช้เวลาวันหยุด ในวันจักรี มาเที่ยวชมชมพูพันธุ์ทิพย์ที่บานสะพรั่ง ในสวนจตุจักร ประชาชนต่างพากันชมความสวยงามต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ส่วนผู้ที่ใช้บริการ บีทีเอส หมอชิต แวะบันทึกภาพ ในจุดที่ฮือฮาที่สุดต้องเป็นริมถนนพหลโยธิน บริเวณสวนจตุจักรที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกิดมาไม่เคยเห็นชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวนจตุจักรงดงามแบบนี้มาก่อน

ซึ่งมีมุมถ่ายรูปที่ริมถนนพหลโยธินบริเวณบนสะพานลอยถัดจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เป็นจุดที่ถ่ายรูปแล้วสวยที่สุด เพราะทัศนียภาพความสวยของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ออกดอกเรียงรายริมถนน ด้านในสวนดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ร่วงโรยตัดกับสีพื้นหญ้าสีเขียวมันช่างเป็นภาพที่โรแมนติกใช่เล่นเลย เห็นบรรยากาศนั้นแล้วทำให้ลืมอุณหภูมิอันสูงปรี๊ดของกรุงเทพฯไปเลยทีเดียว

โดยดอกชมพูพันธุ์ทิพย์จะบานในช่วงต้นปีตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม ผู้ที่อยากมาชมความสวยงามของดอกไม้ แนะนำให้ถ่ายในเช้าและเวลาตอนเย็นก่อนแสงจะหมด สถานที่เที่ยวชมชมพูพันธุ์ทิพย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงเสน เป็นสถานที่สุดฮอตที่นิยมไปชื่นชมความงามของชมพูพันธุ์ทิพย์ แต่ปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆ เมื่อสามารถไปชมได้ที่ สวนจตุจักร สวนรถไฟ กรมประชาสัมพันธ์อารีย์ พระราชวังพญาไท และอีกหลายๆที่ ที่ต่างก็พร้อมใจกันบานสะพรั่งรับลมร้อน