มทภ.4 เผยรู้ตัวคนก่อเหตุป่วน 4จว.ใต้ คาดเป็นคนในพื้นที่

Home / ข่าวทั่วไป / มทภ.4 เผยรู้ตัวคนก่อเหตุป่วน 4จว.ใต้ คาดเป็นคนในพื้นที่

แม่ทัพภาคที่ 4 เผยเจ้าหน้าที่รู้ตัวคนก่อเหตุป่วนหลายจุด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เตรียมเชิญตัวมาสอบถาม

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยกับ สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หลังเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ อำเภอรอยต่อของ จ.สงขลา เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่พอจะรู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ รวมถึงคนจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งหลังจากนี้จะได้เชิญตัวบุคคลต้องสงสัยมาสอบถามพร้อมช่วยเหลือเยียวยาให้กลับใจหันมาช่วยกันพัฒนาประเทศต่อไป

โดยช่วงเช้าเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบจุดต่าง ๆ อีกครั้งเพื่อสรุปยอดจำนวนที่ได้รับความเสียหายอย่างชัดเจน สำหรับสาเหตุที่คนร้ายสร้างสถานการณ์ดังกล่าวน่าจะมาจากความต้องการที่จะแสดงตัวตนให้ประชาชนได้รับรู้ว่ากลุ่มของตนยังมีศักยภาพอยู่

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ตนคงจะไม่เปลี่ยนมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยอะไร เนื่องจาก แผนเดิมนั้นมีประสิทธิภาพดีอยู่แล้ว แต่อยากกำชับให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีระวังเรื่องการประกอบระเบิดเพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายกับตัวเองได้

ที่มา… INN


คนร้ายป่วน บึ้ม – เผาเสาไฟฟ้า, ยางรถยนต์ กว่า 10 จุด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา – มทภ.4 สั่งเจ้าหน้าที่เข้มรปภ. เตือนปชช.เฝ้าระวัง

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเวลาประมาณ 24.00 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ พื้นที่เขตรอยต่อ 4 อำเภอ ของ จ.สงขลา โดยที่ จ.ปัตตานี เกิด ทั้งหมด 2 จุด ที่ อ.หนองจิก, ยะลา 1 จุด ที่ อ.บันนังสตา, จ.นราธิวาส 5 จุด และ จ.สงขลา ที่ อ.จะนะ กับ สะบ้าย้อย ภาพรวมลักษณะก่อเหตุคือคนร้ายได้ลอบวางระเบิด เผายางรถยนต์ รวมถึงเผาเสาไฟฟ้าทำให้ไฟฟ้าดับ แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่า เป้าประสงค์ครั้งนี้ต้องการสร้างความวุ่นวาย ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ มากกว่าหวังผลเอาชีวิต

เบื้องต้น พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยดูแลความปลอดภัยพื้นที่ ควบคุมเหตุการณ์อย่างเต็มกำลังความสามารถ พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยช่วงเช้าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะมีการลงไปสำรวจบริเวณที่ได้รับความเสียหายอีกครั้ง

ที่มา… INN