ชาวบ้านแตกตื่น! แผ่นดินไหวชุมพร-ศูนย์เฝ้าระวังฯ ยันไม่มีแผ่นดินไหว

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านแตกตื่น! แผ่นดินไหวชุมพร-ศูนย์เฝ้าระวังฯ ยันไม่มีแผ่นดินไหว

ชาวชุมพรแตกตื่น! แผ่นดินไหว 3 หมู่บ้าน ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยันไม่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหว

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา มีรายงานว่าเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ หมู่ 13 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร จากการสอบถามนายเสนอ ศรีศิลป์ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านหลายคนอยู่ในอาการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่าเมื่อช่วงเวลา 18.25 น. ตนเองและชาวบ้านเกือบ 300 หลังคาเรือน รู้สึกว่าเกิดแผ่นดินไหวอย่างแรงจนตัวบ้านสั่นหลายหลังกระทบพื้นที่ 3 หมู่บ้านคือ หมู่ที่ 3 , 4 และหมู่ 13 จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านเรือนชาวบ้านผนังบ้านแตกร้าว 1 หลังจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงเพื่อความสบายใจของชาวบ้าน

ทางด้านนายวีระศักดิ์ รอดวิจิตร อายุ 44 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านเป็นปูนชั้นเดียว หลังใหญ่ ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนเล่นที่ในบ้าน ต่อมารู้สึกว่าตัวบ้านสั่นสะเทือนอย่างหนักประมาณ 15 วินาที หลังจากนั้นก็ไปตรวจสอบภายในบ้านพบว่าที่ประตูและ ผนังห้องครัว มีรอยแตกร้าว 3-4 จุด จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบและไม่ทราบว่าแรงสั่นสะเทือนเกิดจากสาเหตุใด

อย่างไรก็ตามทางสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ http://www.earthquake.tmd.go.th/home.php ระบุว่า เนื่องจากสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวได้รับแจ้งจากประชาชนในช่วงเวลา 18.00 – 19.00 น. ว่าในบริเวณ ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน……..จากการตรวจสอบข้อมูลคลื่นแผ่นดินไหวในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในบริเวณนั้นหรือในบริเวณใกล้เคียง……