เผยภาพสมเด็จพระเทพฯ ทรงดำเนินข้ามถนนร่วมกับประชาชน

Home / ข่าวทั่วไป / เผยภาพสมเด็จพระเทพฯ ทรงดำเนินข้ามถนนร่วมกับประชาชน

ชาวเน็ตเผยภาพสมเด็จพระเทพฯ ทรงดำเนินข้ามถนนร่วมกับประชาชน พร้อมบอกเล่าเรื่องราวประทับใจในอดีต

วานนี้(6 เม.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ มายังห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน พระองค์ทรงพระดำเนินข้ามถนนร่วมกับประชาชนด้วย พร้อมกับข้อความระบุว่า

พระองค์ท่านอยู่กับบ้าน (วัง) เดินข้ามถนนมาก็ถึงสยามพารากอน ไม่ต้องกั้นรถด้วย ไปขายของร้านภูฟ้า #ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ ปัญจพล ร่วมด้วยฯหนึ่งเก้าหนึ่ง ลิมป์จรรยาวงศ์ ก็ได้โพสต์ภาพเดียวกันนี้ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวระบุว่า

จริงๆ แล้วผมว่าท่านเสด็จออกประตูเล็กหลังวังด้วย ย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ผมเพิ่งจบวิศวะ และมีโอกาสคุมงานสร้างสยามพารากอนโซนที่ติดกับวังของพระองค์ มีโอกาสรับเสด็จหลายครั้ง มีครั้งหนึ่ง พระองค์เสด็จมาดูงานที่ไซส์อย่างเป็นทางการวอในไซส์วอกันให้วุ่นว่าตำรวจปิดถนนแล้ว เตรียมรับเสด็จฯ ผมก็ดูแลโซนของผมข้างวัง อยู่ๆ เข่าแทบไม่มีทรุดกองกับพื้น องค์หญิงของชาวไทย ทรงเปิดประตูเล็กข้างพระตำหนักเหลืองออกมา พร้อมฉลองพระองค์ที่เรียบง่าย เสื้อโปโลสีม่วง กางเกงสามส่วน รองเท้าหุ้มส้น พร้อมหมวกวิศวะสีม่วง ด้านหน้าประดับตราประจำพระองค์ สธ. จำได้ติดตาทุกรายละเอียด ถือเป็นบุญตายิ่งนัก