ตะมุตะมิ! ผู้สมัครผู้ใหญ่บ้านขึ้นป้าย สวมชุดหน้ากากทุเรียน หวังเรียกคะแนนเสียงเลือกตั้ง

Home / ข่าวทั่วไป / ตะมุตะมิ! ผู้สมัครผู้ใหญ่บ้านขึ้นป้าย สวมชุดหน้ากากทุเรียน หวังเรียกคะแนนเสียงเลือกตั้ง

ตะมุตะมิ! ผู้สมัครผู้ใหญ่บ้านไอเดียเจ๋ง ขึ้นป้าย สวมชุดหน้ากากทุเรียน หวังเรียกคะแนนเสียงเลือกตั้ง 

วันนี้(8 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนทางหลวงหมายเลข 340 ถนนชัยนาท-สุพรรณบุรี มีป้ายหาเสียงเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี สร้างความน่าสนใจ จนคนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาต้องจอดดู หรือต้องหันมองด้วยความตื่นตาตื่นใจ เพราะมีป้ายหาเสียงของผู้สมัครรายหนึ่ง ได้เกาะกระแสหน้ากากทุเรียน จากรายการ “The Mask Singer” ที่ชนะใจผู้ชมทั้งประเทศ และกำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้มาใช้ในการหาเสียง ด้วยการตัดต่อใบหน้าของตนเข้ากับชุดหน้ากากทุเรียน

โดยเจ้าของไอเดียบรรเจิดในครั้งนี้คือ นายไพศาล ไทยเชียว อายุ 51 ปี ผู้ลงสมัครหมายเลข 3 ที่นอกจากใช้หน้ากากทุเรียนช่วยหาเสียงแล้วยังคิดวลีเด็ด ขอคะแนนจากชาวบ้านด้วยคือ “ที่หนึ่งในซีเกมส์คือประเทศไทย ที่หนึ่งในดวงใจคือคุณ” 

นายไพศาล เปิดเผยว่า ไอเดียการใช้หน้ากากทุเรียน มาช่วยหาเสียงนั้น เป็นเพราะส่วนตัวนั้นชอบน้ำเสียงและความสามารถของศิลปินหน้ากากทุเรียน ติดตามมาตลอดจนถึงรอบสุดท้ายก็กดโหวตให้ และคิดว่าถ้านำมาไว้ในป้ายหาเสียงก็น่าจะสร้างสีสัน ให้ผู้คนจดจำได้ง่าย

ด้านนายไชยธวัชน์ สุขยิ้ม อายุ 26 ปี ประชาชนที่พบเห็นป้ายดังกล่าว บอกว่า ตนขับผ่านถนนเส้นนี้เป็นประจำ แต่ก็ต้องสะดุดกับป้ายหาเสียงแบบนี้ ซึ่งเคยพบเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะเคยเห็นแต่รูปของคนยืนสวัสดีบ้าง รูปใส่ชุดครุยบ้าง แต่ครั้งนี้เป็นรูปตัดต่อสวมชุดหน้ากากทุเรียน จึงลงไปถ่ายรูปเก็บไว้ และแชร์ในโลกโซเชียลให้เพื่อนๆ ดู ทุกๆ คนต่างก็มาแสดงความคิดเห็นกันอย่างสนุกสนาน เพราะเป็นแนวคิดที่ดี สร้างสีสัน และถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับแวดวงการเลือกตั้ง จนครั้งแรกที่เห็นยังแอบคิดในใจว่า ทอม นักร้องวง Room39 หรือหน้ากากทุเรียน มาลงสมัครผู้ใหญ่บ้าน เสียเอง