ผู้โดยสารโวย! รถทัวร์จอดเสียตั้งแต่ตี 1 ถึงตี 5 ไม่มีรถมาเปลี่ยน

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้โดยสารโวย! รถทัวร์จอดเสียตั้งแต่ตี 1 ถึงตี 5 ไม่มีรถมาเปลี่ยน

ผู้โดยสารโวย! รถทัวร์จอดเสียตั้งแต่ตี 1 ถึงตี 5 ไม่มีรถมาเปลี่ยน คนขับปล่อยผู้โดยสารนอนอยู่บนรถไม่มีอากาศหายใจ

วันนี้(8 เม.ย. 60) เมื่อเวลา 05.00 น. รับแจ้งเหตุรถทัวร์ปรับอากาศจอดเสีย บริเวณถนนพหลโยธินขาออก หน้าห้างแมคโคร รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยปล่อยผู้โดยสารนอนอยู่บนรถไม่มีอากาศหายใจ จึงต้องโทรศัพท์เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 มาช่วยเปิดประตูรถให้


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้โดยสารจำนวนมากลงมานั่งกับพื้นริมถนน โดยมีรถปรับอากาศร่วมบริการบริษัทขนส่ง จำกัด ของบุษราคัมทัวร์ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน14-1323 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ ม.4ข5-10 วิ่งรับผู้โดยสารกรุงเทพ หนองบัวลำภู ศรีเชียงใหม่ จอดติดเครื่องยนต์อยู่ข้างทางจนฝ้าขึ้นกระจก

นายสมาน หาหอม อายุ 31 ปี หนึ่งในผู้โดยสาร เผยว่า ตนพร้อมผู้โดยสารทั้งหมดนั่งรถคันดังกล่าวออกมาจากหมอชิตตั้งแต่เที่ยงคืนกว่าๆ โดยก่อนที่รถคันนี้จะออกขนส่งหมอชิตได้มีควันขึ้นอยู่ที่ท้ายรถและไม่พร้อมที่จะบริการพอรถวิ่งมาถึงที่ซื้อตั๋วโดยสารของบริษัทบุษราคัมทัวร์ประมาณ 01.00 น. คนขับรถกับเด็กรถก็ได้นำรถจอดอยู่ข้างทางและสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้และให้ผู้โดยสารนอนอยู่บนรถ ส่วนคนขับกับเด็กรถลงไปนอนที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ซึ่งตนเห็นว่าเวลาผ่านไป 4 ชั่วโมงแล้ว คนขับยังไม่กลับมาที่รถ และรถก็เปิดประตูออกไปข้างนอกไม่ได้ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 54 คนเริ่มหายใจไม่ออก เพราะอากาศไม่ได้ถ่ายเท ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

ด้านคนขับรถ กล่าวว่า รถเสียและขณะนี้ได้ติดต่อไปทางบริษัทบุษราคัมทัวร์แล้วให้นำรถมารับผู้โดยสารจำนวน 2 คัน ซึ่งได้ขับออกมาจากย่านวิภาวดีแต่ไม่ทราบว่าทำไมรถมาช้า จึงทำให้ผู้โดยสารต้องรอนานขนาดนี้ นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังสังเกตรถทัวร์คันดังกล่าวใบภาษีหมดอายุตั้งแต่ปี 2559 แต่ทำไมยังวิ่งรับส่งผู้โดยสารอยู่ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขตรงจุดนี้ด้วย เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้โดยสารได้

 

ข้อมูล/ภาพ Workpoint News