แพทย์เผยอาการล่าสุด ‘น้องมิน’ ยังไม่รู้สึกตัว ชักเกร็ง

Home / ข่าวทั่วไป / แพทย์เผยอาการล่าสุด ‘น้องมิน’ ยังไม่รู้สึกตัว ชักเกร็ง

แพทย์ รพ.ราชวิถี แถลงรับตัว “น้องมิน” สาวกาฬสินธุ์เที่ยวเกาหลีเข้ารักษาอาการต่อ เผยยังไม่รู้สึกตัวมีอาการชักเกร็ง พบลิ้นหัวใจรั่ว

นพ.ธีรพล โตพันธานนท์ อธิบดีกรมการแพทย์ พร้อมด้วยนพ.มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี/ นพ.ธนรัตน์ ชุนงาม หัวหน้ากลุ่มงานอายุรศาสตร์ /นพ.สกานต์ บุนนาค ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไต แถลงข่าวการรับตัว น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน (น้องมิน) อายุ 25 ปี บัณฑิตใหม่หอการค้าไทย ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ บินเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อนระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2560 แต่จู่ๆขากลับร่างกายอ่อนแรงกะทันหันจนเกิดช็อกหมดสติต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประเทศเกาหลี ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2560 มารักษาต่อที่ รพ.ราชวิถี

โดยอาการล่าสุดหลังจากที่นำตัวผู้ป่วยเข้ารักษาต่อในหอผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ (ccu) ทันที พบว่าผู้ป่วยมีสัญญาณชีพปกติ แต่ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีระดับออกซิเจนในเลือดปกติ แต่ยังไม่รู้สติและมีอาการชักเกร็งเป็นระยะ ทีมแพทย์ยังคงต้องให้ยาเพื่อระงับอาการชักเกร็ง จากการตรวจเพิ่มเติมด้านหัวใจพบว่าหัวใจมีการบีบตัวน้อยกว่าปกติและมีลิ้นหัวใจรั่ว ส่วนการทำงานของไตดีขึ้น ของเสียในเลือดลดลงมาอยู่ในระดับใกล้เคียงปกติ ซึ่งโดยภาพรวมยังต้องได้รับการดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด