ย้อนเรื่องราวฉาวโฉ่ ที่มาคู่กับเทศกาล “สงกรานต์” ทุกปี

Home / ข่าวทั่วไป, สกู๊ปข่าว / ย้อนเรื่องราวฉาวโฉ่ ที่มาคู่กับเทศกาล “สงกรานต์” ทุกปี

ย้อนเรื่องราวฉาวโฉ่ ที่มาคู่กับเทศกาล “สงกรานต์” ทุกปี อุทาหรณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก จนกลายเป็นค่านิยมผิด ๆ

ผ่านไปเร็วอะไรอย่างนี้ แปปเดียวก็ก้าวเข้าสู่เดือน เมษายน อีกแล้ว เดือนที่เรียกได้ว่าเป็นปีใหม่ไทยอย่างแท้จริงกับเทศกาล “สงกรานต์” เทศกาลแห่งความสุข เย็นฉ่ำ สดชื่น และพร้อมหน้า หลังจากที่ตรากตรำทำงานหนักมาทั้งปี เพราะช่วงนี้เหล่าคนคนสู้ชีวิต ที่ต้องจากบ้านเกิดเข้ามาทำงานในเมืองกรุงจะมีโอกาสกลับภูมิลำเนา ยาวต่อเนื่อง 3-5 วันกันเลยทีเดียว ไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และสังสรรค์กับญาติมิตรอย่างมีความสุข

แต่ในหลาย ๆ ครั้ง เหตุการณ์ฉาวโฉ่มักมาคู่กับเทศกาลเฉลิมฉลองแทบทุกปี เป็นอุทาหรณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก จนกลายเป็นค่านิยมผิด ๆ ของคนบางกลุ่ม ที่ทำลายวัฒนธรรมอันดีงามของไทยจนมัวหมอง ทั้งในสายตาของคนไทยกันเองและชาวต่างชาติ วันนี้ MThai News จึงขอรวบรวม สิ่งที่เคยเกิดขึ้นในช่วงสงกรานต์ปีที่ผ่าน ๆ มา มาให้คุณผู้อ่านย้อนชมกันค่ะ

จวกยับ! คลิปสาวแต่งโป๊ โชว์หวิวเต้นงานสงกรานต์ ให้แขกไซ้หน้าอก

ประเดิมด้วย 12 เมษายน 2559 ก่อนวันงาน 1 วัน เมื่อมีผู้โพสต์คลิปสาวเต้นโชว์หวิว ขัดต่อคำสั่งของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ให้ช่วยกันรณรงค์ไม่แต่งโป๊ เปลือย เพื่อสืบสานประเพณีที่ดีของไทย โดยในคลิปมีนักร้องและหญิงสาวประมาณ 3 คน แต่งกายวาบหวิวใส่เสื้อโชว์เนินอกและกางเกงขาสั้น นั่งลงหน้าเวทีให้แขกภายในงานเข้ามาซุกไซ้หน้าอก รวมทั้งมีการยัดเงินใส่ในเสื้อและกางเกงอีกด้วย สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ขอบคุณภาพ IG Dara

สงกรานต์เสื่อม! คลิปสาวเปลือยหน้าอก เต้นกลาง RCA ให้คนจับ

หากยังจำกันได้ 13 เมษายน 2559 วันแรกของสงกรานต์ ปี 2559 มีคนโพสต์คลิปงานที่ RCA โดยมีผู้ชายและผู้หญิงออกมาเต้นอยู่บนเวที สภาพตัวเปียกปอน ผู้ชายถอดเสื้อ ผู้หญิงสวมเสื้อยกทรง แต่ในขณะเดียวกัน กล้องได้แพนไปที่อีกเวทีหนึ่ง เป็นหญิงสาวใส่หมวกสีเหลืองเปลือยหน้าอก กำลังเต้นโดยที่มีมือปริศนาขยี้หน้าอกเธออยู่ ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีการจับ นายจักรภัทรสรณ์ อัครโภคินันท์ มือโพสต์คลิปดังกล่าวได้ พร้อมยอมรับว่าเป็นคลิปเก่า ปี 2558 จึงได้นำตัวไปดำเนินคดีในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นหรือประชาชน และที่มีลักษณะอันลามก และประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

ทั้งนี้ เมื่อปีที่แล้ว 2559 เฟซบุ๊กแฟนเพจ ทนายคู่ใจ ก็ได้ออกมาโพสต์เตือนคนที่คิดจะฉวยโอกาสจับหน้าอกหรือลวนลามสาว ๆ ที่เล่นน้ำสงกรานต์ ว่า หากผู้เสียหายมีการแจ้งความนั้น คดีเช่นนี้จะต้องมีการขึ้นศาล มีอัตราโทษจำคุกสูงถึง 10 ปี หรือปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ เลยทีเดียว เนื่องจากปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นในทุก ๆ ปี และยิ่งมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลาย ๆ หน่วยงานเกิดความเป็นห่วง

อย่างไรก็ตาม เทศกาลสงกรานต์ เป็นประเพณีอันดีงามที่มีมาแต่อดีต มีกิจกรรมน่ารัก ๆ มากมาย เช่น ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เล่นน้ำแต่พองาม ที่ไม่ต้องหวือหวา เพราะในหลาย ๆ ครั้ง เทศกาลเฉลิมฉลอง กลับกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ และจบลงด้วยความโศกเศร้า