แจ้งความ ‘หลวงปู่พุทธอิสระ’ ปลุกเสกพระนาคปรก หลังพระใส่พระปรมาภิไธย

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งความ ‘หลวงปู่พุทธอิสระ’ ปลุกเสกพระนาคปรก หลังพระใส่พระปรมาภิไธย

วิชัย ประเสริฐสุดศิริ เข้าร้องทุกข์กรณี หลวงปู่พุทธอิสระ ปลุกเสกพระนาคปรก หลังพระใส่พระปรมาภิไธย ภปร. และ สก. รดด้วยเลือดของตัวเอง

วันนี้(10 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม ถ.พหลโยธิน นายวิชัย ประเสริฐสุดศิริ ประธานชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมพระพุทธศาสนา และคณะ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อผู้บังคับการปราบปราม กรณีที่ พระสุวิทย์ ธีรธัมโม หรือหลวงปู่พุทธอิสระ วัดอ้อน้อย นครปฐม ได้ทำการปลุกเสกพระนาคปรก รุ่นหนึ่งในปฐพี หลังพระใส่พระปรมาภิไธย ภปร. และ สก. รดด้วยเลือดของตัวเอง

นายวิชัย ประเสริฐสุดศิริ กล่าวว่า ตนได้นำภาพถ่ายการปลุกเสกพระนาคปรก หลังพระปรมาภิไธย ภปร. สก. อุดปรอท รุ่นหนึ่งในปฐพี ด้วยเลือดของตัวเอง โดยหลวงปู่พุทธอิสระ จากเว็บไซต์ web-Pra , G-Pra.com , www.yantip.com รวมถึงการประกอบพิธีปลุกเสกพระนาคปรก ซึ่งมีการโฆษณาเพื่อจ่ายแจกผ่านเว็บไซต์ มายื่นร้องทุกข์ เนื่องจากการกระทำดังกล่าว ไม่น่าใช่แนวทางแห่งพระพุทธศาสนา และส่อไปในทางจาบจ้วงเบื้องสูงที่อาจไม่มีการขอพระบรมราชานุญาตในการนำพระปรมาภิไธย ภปร. สก. มาใช้ประกอบในวัตถุดังกล่าว ซึ่งนอกจากเป็นการกระทำที่ไม่สมควรแล้ว อาจเป็นการกระทำผิดกฎหมายด้วย