เตือนระมัดระวัง!! วินรถจักรยานยนต์เถื่อน เรียกค่าโดยสารโหดรอบหมอชิต 2

Home / ข่าวทั่วไป / เตือนระมัดระวัง!! วินรถจักรยานยนต์เถื่อน เรียกค่าโดยสารโหดรอบหมอชิต 2

จราจรรอบหมอชิต 2 และสายใต้ใหม่ รถน้อยคล่องตัวดี คาดปริมาณรถมากเย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ เตือน ปชช.ถูกแก๊งจยย.เถื่อนเรียกค่าโดยสารโหด

ตำรวจจราจร สน.บางซื่อ รายงานสภาพการจราจรถนนบริเวณโดยรอบ สถานีขนส่งหมอชิต 2 ว่า เช้านี้ปริมาณรถน้อย เคลื่อนตัวได้ดี เนื่องจากประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อกลับไปฉลองเทศกาลสงกรานต์ไม่มาก โดยคาดการณ์ว่าเย็นวันนี้ถึงวันพรุ่งนี้ (12 ม.ย.) ประชาชนน่าจะเดินทางกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งตำรวจ สน.บางซื่อ มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้ว

ส่วนปัญหาที่พบในขณะนี้คือกลุ่มวินรถจักรยานยนต์เถื่อน มักจะฉวยโอกาสเรียกเก็บค่าโดยสารแพงเกินจริง โดยที่ผ่านมามีการจับกุมหลายราย จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังและสังเกตข้อแตกต่างของรถจักรยานยนต์ที่ลงทะเบียนแบบถูกต้องกับบางคนที่มาสวมสิทธิ์ หรือแอบเอาเสื้อวินมาใส่ รูปร่างลักษณะ หากพบพฤติกรรมดังกล่าวไม่ควรใช้บริการ หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ เพื่อจับกุมดำเนินคดี โดยตำรวจบางซื่อมีการกระจายกำลังกันอยู่บริเวณโดยรอบอยู่แล้ว เพื่อเน้นอำนวยความสะดวกการจราจรให้ประชาชน
ด้านตำรวจจราจร สน.ตลิ่งชัน เปิดเผยว่า สถานีขนส่งสายใต้เช้านี้ ไม่มีปัญหาการจราจรเช่นกัน ซึ่งมีปริมาณรถน้อย รถคล่องตัวไม่มีปัญหากระทบถนนเส้นอื่นมากคาดว่าเย็นนี้คนจะเดินทางกันมาก ซึ่งมีการเตรียมพร้อมรับมือไว้แล้ว